42 Ngày Phát Âm | Tập 33: /æ/

30
12442 ngày phát âm là một bộ video dạy các bạn cách phát âm tiếng Anh từng phụ âm, và từng nguyên âm. Mỗi video hướng dẫn riêng một phiên âm trong bảng phiên âm Anh Mỹ.

Mình lấy nhiều ví dụ về các phiên âm, và mình hướng dẫn vừa chậm vừa rõ, để các bạn có thể nghe và nhắc lại. Nếu theo dõi chương trình này thì các bạn có thể cải thiện phát âm cơ bản và nói tự nhiên hơn.

Improve your pronunciation with 42 Days of Pronunciation. In this series, I devote a video a day to one sound in the International Phonetic Alphabet (American).

That means that if you watch the whole series, you’ll know every sound in English. Your pronunciation may not be perfect, but at least you’ll be aware of what sounds exist and which ones you need to work on.

For each sound, I take a lot of examples, including single words and complete sentences that use those words. I introduce them slowly and clearly, so you have time to listen and repeat.

Good luck!

Carefree by Kevin MacLeod is licensed under a Creative Commons Attribution license (
Source:
Artist:

Nguồn: https://argibank.com

Xem thêm bài viết khác: https://argibank.com/am-thuc

30 COMMENTS

 1. /æ/ âm này e được dậy là phát âm theo kiểu A + E bẹt, e chả hiểu lắm, chỉ tự nghĩ là nó giống như mình vừa A vừa E bè mồm mình ra. Nhưng dù sao nhiều khi e thấy phát âm cứ như E trong tiếng Việt ấy?

 2. Âm này thấy có người đọc gần như e, có người đọc như a nhưng ở ngoài miệng, ai biết giải thích dùm?

 3. Nhiều lúc thấy nhiều người đọc là e chứ k phải là a.ví dụ như fat nhiều người đọc là fét chứ k phải là fát

 4. chào anh Dan. em thấy trong âm này có vấn đề và e thắc mắc mong anh giải đáp. anh nói âm này phát âm là "a" thì trong các từ hat, map thì nó đúng là "a" theo tiếng việt, còn sang chữ" Dan" trong tên của anh thì anh lại đọc là " đen" mà nếu đúng theo "a" thì anh phải đọc là "đan" mới đúng chứ. tg tự với chữ "man". còn các chữ còn lại thì em thấy anh đọc là "a". mong anh giải đáp thắc mắc của em. thanks

 5. Về phần dạy thầy nên giảng cach đọc phát âm đó sao rồi thầy phát âm từng từ
  Về phần phát âm thì nên lập lại nhiều hơn nữa và có phần chữ phiên âm của mỗi từ thầy đọc thì sẽ tốt hơn ạ

 6. Thầy ơi, lúc thì em nghe từ này phát âm như từ a, lúc thì em nghe như phát âm ra từ e???. Nhiều thầy cô thì bảo phát âm đọc liền hai chữ ae nhanh lên? Vậy cuối cùng từ này đọc như nào vậy thầy?

 7. Thật ra đối với người mỹ, âm này sẽ bị biến âm gần như e – schwa khi đứng trong -an, những từ như laugh, after Dan đọc rất rõ âm này, những man, can't … Nghe gần như men, ken't, điều này người bản ngữ Mỹ không để ý nhưng đối với người bản ngữ không phải Mỹ hay người không phải bản ngữ đều nhận ra

 8. một âm khó với người Việt, thầy kêu đơn giản =(( lúc thì a, lúc thì biến hình thành e =((

 9. Hi vọng Dan có thể thêm phần phiêm âm IPA vào mỗi ví dụ để người xem tiện theo dõi phiên âm và làm quen hơn với IPA. Cảm ơn Dan!

 10. Thầy ơi em nghe âm æ có lúc thầy đọc giống như âm e trong từ Dan, khác với cách đọc từ bad của thầy, em hơi khó hiểu.

 11. thầy ko dạy cách phát âm như nào. mà cứ nói thế cho nên bọn em vẫn chịu. âm này chúng e thấy khó nhất luôn

 12. thầy có thể dạy thêm về âm này không ạ. em thấy âm này khó nhất trong tiếng anh chứ không phải mấy âm th. tại vì tiếng việt nó cũng có âm a nhưng phát âm khác.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here