Góc chia sẻ: Cách viết giấy chuyển tiền Agribank chuẩn không cần chỉnh

44
209

Một trong những dịch vụ diễn ra hàng ngày, hàng giờ tại ngân hàng Agribank là chuyển tiền. Bạn có thể chuyển tiền trong nước hoặc chuyển tiền ra nước ngoài. Tuy nhiên cách chuyển tiền tại ngân hàng Agribank và ghi giấy chuyển tiền Agribank chính xác nhất thì không phải ai cũng biết. Bởi trên thực tế có không ít khách hàng phải viết lại giấy gửi tiền Agribank do những sai sót rất nhỏ. Do đó, https://argibank.com sẽ giúp bạn viết đúng giấy chuyển tiền ngân hàng Agribank ngay lần đầu thực hiện lệnh.

Mẫu giấy chuyển tiền Agribank mới nhất

Mẫu giấy chuyển tiền đang áp dụng của ngân hàng Agribank
Mẫu giấy chuyển tiền đang áp dụng của ngân hàng Agribank

Khi bạn đến quầy giao dịch của ngân hàng Agribank và đề nghị được chuyển tiền đến tài khoản nào đó, có thể là chuyển tiền trong nước hoặc nước ngoài, bạn sẽ nhận được một mẫu giấy chuyển tiền hay còn gọi là giấy nộp tiền. Hiện tại Agribank đang áp dụng mẫu giấy nộp tiền như trên đây tại tất cả các văn phòng giao dịch và chi nhánh trên toàn quốc.

Bạn làm quen với mẫu giấy chuyển tiền của Agribank trước để nắm được những thông tin cần điền vào giấy chuyển tiền. Đặc biệt bạn nên nhớ những giấy tờ cần mang theo phòng trường hợp bạn quên thông tin như số chứng minh thư/hộ chiếu/ngày cấp/nơi cấp/số tài khoản.

Những sự cố thường gặp khi ghi giấy chuyển tiền ngân hàng Agribank

Trên thực tế có vô vàn lỗi sai trong quá trình khách hàng viết giấy gửi tiền Agribank. Tuy nhiên có thể đúc kết lại các lỗi sai như sau:

 • Ghi nhầm số chứng minh nhân dân hoặc số sổ hộ chiếu của chính mình.
 • Ghi nhầm họ hoặc tên đệm của người nhận tiền.
 • Ghi nhầm tên đơn vị nhận tiền nếu phần khách hàng nhận tiền là doanh nghiệp hoặc tổ chức.
 • Ghi nhầm số tài khoản của người nhận tiền và nhầm chi nhánh ngân hàng.
 • Ghi nhầm số tiền cần chuyển.
 • Chữ ký của khách hàng vào giấy chuyển tiền không giống chữ ký ban đầu khi đăng ký mở tài khoản.
Bạn có thể bỏ qua vài mục nhưng phần số tiền cần chuyển và khách hàng ký thì không thể thiếu
Bạn có thể bỏ qua vài mục nhưng phần số tiền cần chuyển và khách hàng ký thì không thể thiếu

Về cơ bản một vài lỗi sai có thể giải quyết ngay tại quầy giao dịch của ngân hàng khi nhân viên kiểm tra. Tuy nhiên đối với lỗi chuyển nhầm số tiền hoặc ghi nhầm tên, họ hoặc đơn vị nhận tiền thì phải vài ngày khi bên kia không nhận được tiền, phản hồi lại thì người chuyển tiền mới phát hiện và chạy đến ngân hàng để làm lại giao dịch.

Tất nhiên số tiền bạn chuyển nhầm vẫn sẽ được trả lại nhưng bạn sẽ mất thời gian khi phải chạy đi chạy lại phía ngân hàng để giải quyết lỗi sai ngớ ngẩn đó. Chính vì vậy, Argibank.com đã giành nội dung bên dưới đây để hướng dẫn bạn cách ghi giấy chuyển tiền Agribank chuẩn nhất ngay lần đầu thực hiện giao dịch.

Kinh nghiệm ghi giấy chuyển tiền ngân hàng Agribank chính xác nhất

Nếu chưa từng thực hiện việc chuyển tiền lần nào thì khi nhận được mẫu giấy nộp tiền từ phía nhân viên ngân hàng, bạn hãy quan sát kỹ một lượt từ đầu đến cuối của mẫu giấy. Việc này giúp bạn biết có những trường thông tin nào cần điền chứ đừng hùng hục ghi ghi viết viết ngay. Vì bạn có thể sẽ ghi nhầm thông tin và mất công xin giấy gửi tiền Agribank để ghi lại.

 • Bước 1:

Bạn hãy ghi đúng ngày, tháng, năm thực hiện giao dịch.

Ngày tháng năm thực hiện việc chuyển tiền cần ghi chính xác
Ngày tháng năm thực hiện việc chuyển tiền cần ghi chính xác
 • Bước 2:

Tại phần “Khách hàng nộp tiền” hãy ghi đúng họ tên đầy đủ của bạn.

 • Bước 3:

Ghi đúng số điện thoại bạn đang dùng vào mục “Điện thoại” ngay bên cạnh mục “Khách hàng nộp tiền”. Việc này tiện cho việc nếu có sai sót, phía ngân hàng sẽ chủ động liên hệ với bạn đến để thực hiện lại lệnh chuyển tiền.

 • Bước 4:

Điền đúng số chứng minh thư hoặc số hộ chiếu vào mục “Số CMT/Hộ chiếu. Điền đúng ngày cấp và nơi cấp lần lượt vào mục “Ngày cấp” và “Nơi cấp”. Để tránh nhầm lẫn bạn hay xem các thông tin này trên mặt sau của chứng minh thư.

 • Bước 5:

Điền địa chỉ ghi trên hộ khẩu thường trú hoặc KT3 của bạn vào mục “Địa chỉ”.

 • Bước 6:

Tiếp đến bạn điền đúng họ, tên đệm và tên của người nhận tiền nếu “Khách hàng nhận tiền” là cá nhân. Nếu “Khách hàng nhận tiền” là đơn vị/công ty/tổ chức thì cần ghi đúng và đầy đủ tên của đơn vị đó. Vì chỉ cần sai họ hoặc tên đệm hoặc ghi thiếu tên công ty thôi giao dịch chuyển tiền của bạn cũng gặp sự cố, bạn sẽ phải quay lại ngân hàng để làm lại thủ tục chuyển tiền.

Ví dụ: Khách hàng nhận tiền tên: Sân Si Nam nhưng bạn ghi trong giấy chuyển tiền Agribank là: Xân xi Nam thì chắc chắn bạn sẽ phải quay lại ngân hàng một lần nữa.

Tại mục “Số CMT/Hộ chiếu” ngay bên dưới mục “Khách hàng nhận tiền” bạn có thể ghi số CMT của người nhận tiền hoặc mã số đăng ký doanh nghiệp của đơn vị nhận tiền hoặc có thể bỏ qua mục này.

 • Bước 7:

Bạn điền đúng số tài khoản của người nhận tiền vào mục “Số tài khoản”. Lưu ý là số tài khoản của khách hàng nhận tiền phải chính xác. Vì nếu nhầm 1 con số, số tiền vài tỷ đồng bạn gửi đi sẽ được chuyển đến tài khoản của một người lạ hoắc. Và lẽ đương nhiên, muốn lấy lại số tiền chuyển nhầm người, bạn lại phải đến ngân hàng một lần nữa.

Số tài khoản và tên của khách hàng nhận tiền là mục bắt buộc không được sai sót
Số tài khoản và tên của khách hàng nhận tiền là mục bắt buộc không được sai sót
 • Bước 8:

Bạn nhìn thấy 3 loại dịch vụ là “Mở tài khoản”/ “Nộp tiền vào tài khoản”/ “Chuyển tiền”. Bạn đánh dấu tích vào mục “Chuyển tiền”.

 • Bước 9:

Bạn cần chuyển số tiền bao nhiêu thì ghi đúng số tiền bằng chữ và bằng số vào mục “Số tiền bằng chữ” và “Số tiền bằng số”.

 • Bước 10:

Bạn cần ghi đầy đủ họ tên và nội dung chuyển tiền vào mục “Nội dung”.

Ví dụ: Bạn là Phan Thị Hà chuyển tiền đóng học phí thì ghi vào mục “Nội dung” là: Phan Thị Hà, MSSV: 123456, nộp tiền học phí học kỳ 2.

 • Bước 11:

Ký tên và ghi đầy đủ họ tên vào mục “Khách hàng” bên trái ở cuối giấy chuyển tiền. Lưu ý rằng chữ ký của bạn phải giống hệt chữ ký bạn đăng ký ban đầu khi mở tài khoản. Nếu không nhân viên ngân hàng sẽ yêu cầu bạn ký lại khoảng 3 lần. Nếu vẫn không giống chữ ký ban đầu, bạn sẽ được yêu cầu đăng ký lại chữ ký, cũng hơi mất thời gian đấy.

Để hiểu rõ hơn mời các bạn có thể tham khảo ngay video mà chúng tôi chia sẻ dưới đây nhé!

 

Sau khi hoàn tất, nhân viên ngân hàng sẽ kiểm tra lại xem giấy chuyển tiền Agribank bạn ghi có tẩy xóa hay gạch chéo gì không và họ sẽ thực hiện lệnh chuyển khoản của bạn ngay sau đó. Khi giao dịch được thực hiện xong, nhân viên ngân hàng giao cho bạn 1 liên và họ giữ lại 1 liên.

Đây là liên khách hàng giữ
Đây là liên khách hàng giữ

Và kinh nghiệm là bạn đừng vứt giấy chuyển tiền này đi nhé. Vì nếu có sai sót hay cần khiếu nại gì, bạn phải có giấy chuyển tiền của Agribank thực hiện trước đó mới có cái đối chứng.

Argibank hy vọng rằng nội dung hướng dẫn cách ghi giấy chuyển tiền Agribank trên đây sẽ giúp bạn không mất thời gian, công sức và tiền bạc khi phải chạy đi chạy lại đến ngân hàng. Chúc bạn chuyển tiền thành công ngay lần đầu thao tác.

44 COMMENTS

 1. Cho e hỏi giờ e muốn chuyển tiền cho người khác nhưng e chưa làm thẻ ngân hàng e ghi giấy stk người đó có dc ko ạ

 2. Thẻ e là sácombank. E muốn nộp tiền vào thẻ. Sau đó gửi tiền cho thẻ teckcombank. E làm giao dích tại agribank Co đuọc k ạ

 3. E có thẻ ATM viettin bank, mẹ e tới ngân hàng agribank gửi tiền cho e vào ngày thứ 6, mà đến giờ ngày 13 rồi e kiểm tra thẻ chưa có tiền, liệu có chậm đến nỗi vậy không ạ? Chỗ tại ngân hàng: mẹ e chỉ viết là Viettinbank thôi ạ

 4. Z khi mình chuyển theo số tài khoản ngân hàg viettibank thì mình khôg cần ghi số CMND ngày cấp nơi cấp đúg k ạ

 5. Mình nạp tiền vào sacombank thì mình ghi chi nhánh nào cũng được hay là ghi cái chi nhánh mình làm thẻ atm vậy ad

 6. Với lại cho em hỏi, em chuyển cho người khác là ghi vào giấy chuyển tiền hay nộp tiền vậy ạ

 7. Dùng thẻ agribank mà đến các ngân hàng khác để nạp tk được không ak.có tất cả mấy cách để nạp tiền vào tk vậy a. C.ơn

 8. Cho hỏi … tiền bố em gửi là ngân hàng vietcombank thì em dùng thẻ rút ở cây ATM viettinbank đc ko ạ

 9. Ra ngan hàng rồi hỏi nhân viên mình muốn chuyển tiền vào tài khoản thì họ sẽ hướng dẫn mình hả ad, mà mình chuyển khác ngân hàng đc ko ạ

 10. E chuyển tiền từ agribank sang vietcombank thì phải ghi chỗ tại ngân hàng là vietcombank chi nhánh …. đúng không ạ!!!

 11. Anh ơi…cho e hỏi.. Dùng cách này em góp tiền cho ngân hàng e mua xe trả góp được không a?? Và ăn toàn không anh?? Mong a tl e cảm ơn a nhiều lám???

 12. Ra ngân hàng rồi bảo nhân viên muốn chuyển tiền cho người khác thì họ đưa giấy này và điền vào phải ko ạ?

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here