Ánh Sáng Của Thế Gian | Tĩnh Nguyện Hằng Ngày 23/05

19
74Khi nữ hoàng Anh phong tước hiệp sĩ cho Isaac Newton, thì đó là lần đầu tiên một nhà khoa học được vinh danh như vậy. Có thể nói Isaac Newton là một khoa học gia xuất sắc trong nhiều lĩnh vực: từ toán học đến triết học tự nhiên, từ định luật chuyển động đến định luật hấp dẫn, từ nghiên cứu quang học đến nghiên cứu thần học.

Chuỗi bài giảng đầu tiên của ông tại trường Trinity College, Cambridge, là về quang học. Các nhà khoa học khác đã bắt đầu cuộc cách mạng khoa học mà trung tâm là nghiên cứu về ánh sáng. Newton đã có những đóng góp đáng kể cho sự hiểu biết khoa học về ánh sáng trắng và ánh sáng màu. Ông thậm chí còn chế tạo kính thiên văn phản xạ đầu tiên.

Ánh sáng thực sự là một chủ đề hấp dẫn và rất quan trọng, chính Chúa Giê-xu đã nhiều lần sử dụng ánh sáng làm ẩn dụ để nói về chính Ngài.

Trong Giăng 8:12, Chúa Giê-xu phán “Ta là ánh sáng của thế gian”.

Có ít nhất năm lý do tại sao ánh sáng lại quan trọng và những yếu tố này giúp chúng ta hiểu rõ hơn về câu tuyên bố của Chúa Giê-xu.

Đầu tiên, ánh sáng là yếu tố quyết định tầm nhìn. Bạn có bao giờ nhận thấy khi mặt trời lặn vào cuối ngày, khi bóng tối bắt đầu bao trùm và mọi thứ trở nên mù mờ, rất khó để nhìn thấy? Nếu không có những ánh sáng của mặt trăng hay các ngôi sao trên bầu trời hay đèn điện trên cao thì chắc chắn bạn không nhìn thấy gì.

Ánh sáng cũng rất cần thiết để xác định màu sắc. Khi ánh sáng mờ dần thì màu sắc cũng phai nhạt. Đó là lý do vì sao ánh sáng là một thành phần cần thiết tạo nên vẻ đẹp của thế giới.

Thứ ba, nền lương thực trên đất phụ thuộc vào ánh sáng. Quang hợp là quá trình thực vật sử dụng năng lượng của ánh sáng để tạo ra lương thực. Nói cách khác, không có ánh sáng thì không có sự sống.

Cũng cần phải lưu ý rằng đối với nhiều người thì ánh sáng là yếu tố chính của hạnh phúc. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra nơi con người ít tiếp xúc với ánh sáng tự nhiên thì mức độ trầm cảm cũng cao hơn. Điều này dường như đúng với một số người thường xuyên làm việc trong nhà, cũng như với những người sống ở những khu vực có những ngày ngắn hơn theo mùa.

Một quan sát nửa là ánh sáng có thể xua tan nỗi sợ hãi. Khi con trai chúng tôi bước vào tuổi lên năm, chúng tôi cho nó ngủ giường riêng, hát một bài hát và cầu nguyện cùng với cháu trước khi tắt đèn. Vài phút sau, chúng tôi nghe thấy tiếng thằng bé hét lớn rằng “có một con sói!

“Không phải đâu con, không hề có con sói nào ở đây cả”.

“Có thật mà. Mẹ bật đèn lên thử đi”.

Khi đèn được bật lên, thằng bé nhìn thấy mọi thứ rõ ràng và nỗi sợ cũng tan biến. Nhưng trong bóng tối, trí tưởng tượng cứ đi xa dần và gây nên nỗi sợ.

Việc Chúa Giê-xu bước vào cuộc đời một người cũng giống như tác động của ánh sáng đối với thế giới tự nhiên. Ngài mở mắt chúng ta, cho chúng ta nhìn thấy. Ngài thêm màu sắc và khiến cuộc đời chúng ta trở nên tươi đẹp. Ngài mang đến sự sống, niềm vui, hạnh phúc và xua tan bao nỗi sợ. Đấng Tạo hoá của chúng ta biết rõ tất cả những gì mà Isaac Newton và các nhà khoa học khác khám phá ra bởi vì Ngài dựng nên ánh sáng.

Trong Ma-thi-ơ 5:14, Đấng vốn là Ánh sáng của thế gian đã quay sang nói với các môn đồ Ngài, và với cả chúng ta ngày nay rằng: “Các con là ánh sáng cho thế gian.”

Vậy thì những tương tác của chúng ta với mọi người xung quanh phải đem đến ảnh hưởng như ánh sáng, phải giúp họ thấy rõ, phải mang đến cho họ vẻ đẹp, niềm vui và cả sự sống. Và nơi nào Cơ Đốc nhân hiện diện, nơi đó mọi nỗi sợ hãi được xua tan.

Trong Giăng 3:17, Kinh Thánh chép, “Vì Đức Chúa Trời đã sai Con Ngài đến thế gian không phải để kết án thế gian, nhưng để thế gian nhờ Con mà được cứu”. Cũng vậy Ngài sai chúng ta vào trong thế gian với cùng một sứ mạng. Khi chúng ta bày tỏ Chúa như những gì Ngài muốn, khi Hội Thánh thực hiện đúng sứ mạng của mình, thì thế giới của chúng ta sẽ được đổi thay.

Nguồn: https://argibank.com

Xem thêm bài viết khác: https://argibank.com/tin-hot

19 COMMENTS

  1. Cam on Chua vi tinh yeu thuong va su thuong xot cua Ngai danh cho con va ca con dan tren dat nay . Khong the cam on het duoc tinh yeu thuong va su Cham soc va da hy sinh vi toi loi Chung con . Xin giup con va Hoi Thánh Ngai de nhan biet va thay doi cung nhu dem Anh sang Ngai thap Sang va toa sang cho moi nguoi xung quanh minh de ho nhan thay duoc Anh sang cua Ngai Hallelujahs. Amen 🙏 cam on chuong Trinh ❤️

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here