[BẢN TIN BĐS #10] Thông tin thị trường BẤT ĐỘNG SẢN

1
69[BẢN TIN BĐS #10] Thông tin thị trường BẤT ĐỘNG SẢN TP Thái Nguyên và một số tỉnh thành.
Nội dung chính.
1. Thị trường bất động sản thái nguyên đầu năm 2020 có nhiều khởi sắc
2. Những tuyến đường được kỳ vọng trong năm 2020
3. Một số tin tức số tin tức bất động sản đáng chú ý.

3.1. Thị trường bất động sản ảm đạm vì dịch Covid-19.
Dịch bệnh Covid-19 là cú sốc đầu năm đối với nền kinh tế Việt Nam. Thị trường bất động sản đã và đang chịu ảnh hưởng không nhỏ từ sự cố bất ngờ này. Khác với thời điểm sau Tết mọi năm, thị trường tháng 2/2020 ảm đạm hơn hẳn. Nhiều phân khúc bị ảnh hưởng, trong đó thị trường bất động sản nghỉ dưỡng là phân khúc bị ảnh hưởng nặng nề. Các thủ phủ du lịch như Đà Nẵng, Nha Trang… đều đang chứng kiến sự sụt giảm mạnh của lượng khách, đồng nghĩa với công suất phòng giảm mạnh. Theo thông tin từ Sở Du lịch Khánh Hòa, trong dịp Tết Canh Tý, công suất phòng khách sạn chỉ đạt 50%, giảm gần một một nửa so với cùng kỳ 2019. Một số khách sạn đứng trước nguy cơ phá sản.

3.2. Nhu cầu thuê trọ giảm mạnh tại các đô thị lớn
Nhiều hộ kinh doanh phòng trọ cho thuê tại các đô thị lớn như: TP.HCM, Bình Dương, Đồng Nai đang gặp khó khăn khi nhu cầu thuê giảm sút nghiêm trọng vì nhiều người di tản về quê tránh dịch. Không chỉ các phòng trọ nhỏ, hầu hết các loại hình cho thuê khác như chung cư mini, nhà nguyên căn, căn hộ cho thuê đều đang gặp khó khăn do lượng khách thuê giảm sút. Dữ liệu trực tuyến của Sky Land cho thấy, tính riêng trong tháng 2/2020, lượng tin rao cho thuê căn hộ chung cư, nhà trọ tại TP.HCM tăng gần 40% so với cùng kỳ. Động thái trên cho thấy các chủ nhà đang rất tích cực trong việc tìm kiếm khách hàng trong giai đoạn hiện nay.

3.3. Nhà ở xã hội giá đắt ngang nhà ở thương mại
Sở Xây dựng Hà Nội mới đây thông báo dự án nhà ở xã hội của Công ty CP Đầu tư địa ốc Alaska tại Đại Mỗ, quận Nam Từ Liêm có giá bán chưa tính phí bảo trì là 19,5 triệu đồng/m2. Đây là mức giá cao nhất trong các dự án nhà ở xã hội. Dự án này gồm 11 căn cho thuê và 427 căn để bán với quy mô 1630 người. Nếu so sánh với nhiều dự án nhà ở xã hội khác, mức giá 19,5 cũng là mức cao hơn hẳn như, Dự án Ecohome 3 tại Cổ Nhuế, Bắc Từ Liêm, Hà Nội với giá 16 triệu đồng/m2. Bamboo Garden tại Quốc Oai giá 9,5 triệu/m2.

3.4. Nhu cầu mua giảm sút, nhưng giá nhà đất vẫn tăng
Dữ liệu nghiên cứu trực tuyến của Sky Land cho thấy, trong 2 tháng đầu năm 2020, thị trường BĐS ghi nhận sự sụt giảm mạnh nhu cầu tìm kiếm và đầu tư BĐS, nhất là trong phân khúc đất nền dự án và nhà phố. Cụ thể, mức độ quan tâm tìm kiếm nhà đất của người dùng cả nước trong tháng 2/2020 giảm 14% so với cùng kỳ, riêng TP.HCM ghi nhận nhu cầu tìm mua BĐS giảm gần 24%. Tuy nhiên, dù xu hướng tìm kiếm BĐS đang giảm khá mạnh nhưng giá bán nhà đất tại TP.HCM vẫn đang tăng khá cao. Tính riêng tháng 2/2020, giá căn hộ tại TP.HCM tăng 10,9% so với cùng kỳ 2019, đạt mức trung bình hơn 44 triệu/m2. Đất nền, nhà phố dù gặp khó khăn trong việc ra hàng nhưng giá bán vẫn đang neo ở mức cao, không có dấu hiệu giảm.

3.5. Dòng tiền đầu tư bất động sản vẫn đổ về Bà Rịa – Vũng Tàu
Thông qua các thương vụ đua thâu tóm quỹ đất đẹp của nhiều doanh nghiệp lớn, dòng vốn vẫn đang đổ vào thị trường bất động sản khu vực Bà Rịa – Vũng Tàu trong những tháng đầu năm 2020. Theo khảo sát thị trường của Sky Land, Bà Rịa – Vũng Tàu là địa phương có mức giá đất đang neo ở mức cao trong số các tỉnh thuộc khu vực phía Nam. Cụ thể, từ đầu năm 2019, giá đất tại Bà Rịa – Vũng Tàu, nhất là các khu vực Xuyên Mộc, Long Điền, Châu Đức ghi nhận biến động lớn. Những địa bàn như Long Điền, Phú Mỹ, Tân Thành… đều tăng từ 20-30% trong vài năm trở lại đây. Lượng hồ sơ mua bán nhà đất tại các địa phương trên cũng tăng từ 20-30%, thậm chí lên đến 50% giai đoạn từ giữa năm 2019. Riêng các tháng đầu năm 2020, bất chấp tác động từ dịch Covid-19, giá nhà đất tại tỉnh này vẫn neo ở mức cao, không có dấu hiệu giảm nhiệt.

——————————————–
🏷 Kênh thông tin mua bán nhà đất Thái Nguyên: https://skylandthainguyen.vn
📣 FB : https://www.facebook.com/bds.skyland
📞HOTLINE: 0916.385.388
📢 Group : Bất Động Sản Uy Tín Thái Nguyên – SkyLand
🎬 Youtube: Sky Land Media
#bantinbatdongsan #batdongsan #batdongsanthainguyen #covid19

Nguồn: https://argibank.com

Xem thêm bài viết khác: https://argibank.com/chung-khoan

1 COMMENT

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here