BHYT 5 Năm Liên Tục Năm 2020: Thay Đổi Về Điều Kiện Hưởng | LuatVietnam

19
63#LuatVietnam, #Luat Viet Nam, #LuậtViệtNam
BHYT 5 Năm Liên Tục Năm 2020: Thay Đổi Về Điều Kiện Hưởng | LuatVietnam

=====================
➤ ĐĂNG KÝ KÊNH MIỄN PHÍ tại: Để cập nhật thông tin mới nhất hữu ích nhất.
———————————-
►Website: tra cứu văn bản pháp luật nhanh nhất và chuẩn nhất

► Fanpage: để cập nhật các thông tin về pháp luật mới nhất
————————————
➤ Cảm ơn các bạn đã theo dõi! Like và Subcribe Kênh LuatVietnam nhé!

Mọi góp ý, vui lòng liên hệ với chúng mình theo Email: cskh@luatvietnam.vn.

LuatVietnam giữ bản quyền nội dung trang Video này.
BHYT 5 Năm Liên Tục Năm 2020: Thay Đổi Về Điều Kiện Hưởng | LuatVietnam

Nguồn: https://argibank.com

Xem thêm bài viết khác: https://argibank.com/bao-hiem

19 COMMENTS

 1. ✴️ Cảm ơn các bạn đã theo dõi kênh LUATVIETNAM! Hãy ĐĂNG KÝ KÊNH tại đây: https://bit.ly/2Z4IC4M để theo dõi video mới nhất nhé!

  ►Website: https://luatvietnam.vn/ tra cứu văn bản pháp luật nhanh nhất và chuẩn nhất

  ► Fanpage: https://bitly.vn/2tlb để cập nhật các thông tin về pháp luật mới nhất

  🎁 Chúc các bạn có nhiều may mắn và thành công trong cuộc sống, đừng quên ủng hộ LUATVIETNAM bằng cách LIKE/SHARE/COMMENT nhé!

 2. Xin tư vấn giúp phí đóng bhyt năm 2020 ,gia đình tự nguyện cụ thể như thế nào xin chân thành cảm ơn!

 3. Trường hợp em đóng bảo hiểm y tế liên tục 4 năm 6 tháng và vì lý do cá nhân em nghỉ 5 tháng, sau đó em đi làm lại và đóng bảo hiểm bình thường 6 tháng tiếp. Vậy em phải tính lại từ đầu là mới chỉ đóng được 6 tháng liên tục thôi phải không ạ? Và nếu như vậy thì trong trường hợp này em phải làm như thế nào vì đóng liên tục 4 năm 6 tháng thì là khoảng thời gian quá dài ạ. Em xin cảm ơn

 4. Theo quy định tại Điểm 1.9, Khoản 1, Điều 3 Quyết định số 1313/QĐ-BHXH về việc ban hành mẫu thẻ BHYT thì “Thời điểm đủ 05 năm liên tục:…” được in phía cuối thẻ BHYT dành cho những đối tượng đã nộp BHYT 5 năm liên tục, giúp người tham gia BHYT và cơ sở y tế xác định được thời gian đóng BHYT.

  Đối với những người tham gia chưa nộp BHYT 5 năm liên tục thì trên thẻ BHYT sẽ không được in dòng chữ này. Tức là người tham gia BHYT phải đóng đủ 5 năm liên tục không gián đoạn theo quy định thì trên thẻ BHYT mới có dòng chữ xác định thời gian đủ 5 năm liên tục.

  Vậy trên thẻ em có ghi là "Thời điểm đủ 05 năm liên tục: từ 01/09/2022 thì em đã đủ điều kiện hưởng y tế 5 năm liên tục chưa ạ?

 5. Em có một câu hỏi thế này:
  Ví dụ trường hợp em đã đủ điều kiện hưởng bảo hiểm y tế 5 năm liên tục. Và trong năm 2019 em đã khám bệnh với số tiền cùng chi trả là 50 triệu đồng tức lớn hơn 6 tháng lương cơ sở giả dụ là vào 01/05/2019 đến 05/05/2019. Và câu hỏi của em là:
  1. Bảo hiểm y tế có hoàn trả lại số tiền cùng chi trả 50 triệu kia của em không? Hay em chỉ được tính là miễn 100% chi phí cho những lần khám chữa bệnh tiếp theo kể từ sau ngày 05/05/2019 cho đến hết năm 2019
  2. Cũng trong trường hợp đó, nếu em đi khám chữa bệnh vào ngày 01/01/2020 thì có được tính hưởng bảo hiểm y tế 5 năm liên tục không hay lại phải tính lại từ đầu và vẫn phải cùng chi trả 20%. Nếu như vậy thì hơi thiệt thòi cho người hưởng bảo hiểm y tế 5 năm liên tục mà phải đi khám vào tháng 12 của năm.
  Em xin chân thành cảm ơn!

 6. Cho em hỏi em mua bảo hiểm trước khi vào làm cty và công ty bắt em phải tham gia nữa vậy bảo hiểm cũ em có được trả lại ko ạ vì còn cả 10 tháng em cảm ơn .

 7. Cho tôi hỏi: có bhyt tại quận 7 tphcm, bây giờ tôi về rg kiên giang o với bố mẹ, vậy khám bênh o kien giang được k

 8. Dạ admin cho em hỏi xíu là trường hợp em đi khám chữa bệnh không đúng tuyến nhưng cùng cấp (trong cùng 1 tỉnh hoặc khác tỉnh) thì có được hưởng quyền lời của 5 năm liên tục không ạ?

 9. Cho tôi hỏi tôi là bộ đội tham gia chống Mỹ cứu nước về phục viên được nhà nước cấp bảo hiểm y tế thì tôi được hưởng bảo hiểm bao nhiêu phần trăm bảo hiểm y tế

 10. 5 năm giữ lại các bảo hiểm cũ phiền toái
  Nên lưu trữ liên tục trên máy hệ thống
  Để đơn giản thủ tục
  Tức là
  Tham gia từ 2015 -2020 bạn đã tham gia liên tục ghi trên bảo hiểm mới

 11. Mình chua hiểu lắm vè phần cuối vân đề đóng tiền.giơ mình đủ 5 năm tham gia bảo hiểm.do chính phủ cấp .vây khi hết mình mua lại.vơi thơi gian ngắn hơn 5 năm ví dụ 1năm 2 năm hoăc 3 năm có đc hưởng 100% và và 0 đông chi trả.hay phải mua 5 năm mơi đc ..9.5tr đói ngưoi nghèo lam sau có.

 12. Cho tôi hỏi vd năm 2019 tính đến t9 đã được cấp giấy chứng nhận hưởng 5 năm liên tục ,vậy những lần tiếp theo được hưởng 100% chi phí khám, những lần tiếp theo đó có tính đến năm 2020 hay ko hay chỉ tính từ t10/2019 đến t12/2019, xin cảm ơn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here