Góc tiết lộ: Hack có phải hoàn toàn là một việc trái pháp luật không?

15
144

Hacker là một thuật ngữ rất quen thuộc trong cuộc sống hiện nay. Và việc để trở thành một Hacker không phải là chuyện dễ dàng. Muốn bước chân vào lĩnh vực này, bạn phải có cho mình những hiểu biết cơ bản về hack. Những câu hỏi xung quanh lĩnh vực này, ngay cả một tay lão luyện trong nghề cũng khó có thể trả lời và giúp bạn chính thức trở thành một Hacker. Vậy thì hãy cùng https://argibank.com tìm hiểu về các bước để trở thành Hacker nhé!

Hack là gì? Hacker là những ai?

Trong cuộc sống ngày nay, chúng ta thường nghe mọi người nhắc rất nhiều đến Hacker, hack. Vậy hack là gì, Hacker là ai và họ cụ thể làm những công việc gì?

Đầu tiên, hack là việc lợi dụng những lỗ hổng của bảo mật mà từ đó thực hiện việc can thiệp, xâm nhập một cách trái phép vào các phần mềm, phần cứng  của máy tính hay hệ thống mạng máy tính. Việc này nhằm mục đích thay đổi các chức năng vốn có của các thiết bị trên.

Còn Hacker là những người sử dụng các kỹ năng như cài đặt lập trình, phần mềm, phần cứng, hệ thống mạng để xâm nhập trái phép vào hệ thống máy tính. Bên cạnh đó, họ cũng sẽ lợi dụng những lỗ hổng của bảo mật để tiến hành tấn công vào mạng lưới máy tính một cách dễ dàng hơn.

Đặt chân vào thế giới hack với các bước trở thành Hacker
Đặt chân vào thế giới hack với các bước trở thành Hacker

Các loại Hacker

Trước khi tìm hiểu các bước để trở thành Hacker, chúng ta sẽ khám phá xem Hacker sẽ được chia thành những loại như thế nào nhé!

Hacker mũ trắng

Ethical Hackers là một tên gọi khác của Hacker mũ trắng. Họ được xem là những Hacker “lương thiện”, không bao giờ tấn công các phần mềm hệ thống máy tính với mục đích gây hại. Ngược lại, họ sẽ luôn cố gắng tìm ra những yếu điểm trong hệ thống để kiểm tra và đưa ra các đánh giá về mức độ thiệt hại.

Thông thường, các công việc này của Hacker mũ trắng được xem là hợp pháp vì họ đang phục vụ cho ngành công nghiệp thông tin. Vì thế từ khóa “Cách để trở thành Hacker mũ trắng” luôn được các bạn trẻ tìm kiếm.

Hacker mũ đen

Hacker mũ đen hay những kẻ bẻ khóa được biết đến với tên gọi tiếng Anh là Crackers. Đây là những người hack và xâm nhập một cách trái phép vào các hệ thống máy tính nhằm mục đích gây hại, cụ thể họ sẽ làm ngưng trệ sự hoạt động của máy tính hay đánh cắp những thông tin quan trọng.

Cách trở thành Hacker mũ đen bị cho là trái pháp luật
Cách trở thành Hacker mũ đen bị cho là trái pháp luật

Hacker mũ xám

Hacker mũ xám là một trường hợp nằm giữa Hacker mũ đen và Hacker mũ trắng. Có lúc họ sẽ hành động một cách hợp pháp, có lúc thì trái phép. Những hành động của Hacker mũ xám không có mục đích cụ thể hoặc chỉ là để cho vui.

Học ngay các bước để trở thành Hacker chuyên nghiệp

Cách trở thành Hacker game, Facebook nói riêng hay cách để trở thành một hacker chuyên nghiệp chuyên hack các hệ thống máy tính phức tạp nói chung quả thật không phải là chuyện dễ dàng. Công việc này yêu cầu bạn phải có kiến thức tốt cũng như đòi hỏi tính nhẫn nại cao. Nếu các Beginer không trang bị những kiến thức cơ bản ngay từ đâu thì cơ hội đặt chân vào lĩnh vực này của bạn coi như bằng không. Bây giờ hãy cùng Argibank học làm Hacker từ con số 0 nhé!

Làm sao để nhắm được cách làm Hacker trên điện thoại ?
Làm sao để nhắm được cách làm Hacker trên điện thoại ?

Lập trình C

Khi nói đến ngôn ngữ lập trình mạnh mẽ nhất thì không thể nào bỏ qua C. Thông thạo ngôn ngữ C là một trong các bước để trở thành Hacker không thể nào thiếu với mọi người.

Với ngôn ngữ này, các tác vụ sẽ được phân chia thành các phần riêng biệt nhỏ hơn và các phần này sẽ thông qua một số đoạn mã để hoàn tất. Học ngôn ngữ lập trình C, điều cốt lõi là bạn phải sử dụng biến con trỏ một cách điêu luyện cũng như nắm vững cơ chế cấp phát bộ nhớ.

Củng cố những kiến thức về các ngôn ngữ lập trình khác

Một số ngôn ngữ lập trình bậc cao khác mà mọi người cần phải thành thạo như Java, Perl hay Python.

Hệ điều hành UNIX

UNIX được thiết kế với độ tin cậy và bảo mật cao nhất cho những hệ thống nào sử dụng với hệ điều hành đa nhiệm và không giới hạn người dùng.

Mạng máy tính

Để đường đường chính chính bước chân vào lĩnh vực hack, các Beginner cần phải thành thạo việc xây dựng các cấu hình, quản lý và khai thác mạng máy tính.

Khởi động bằng các Tutorial

Kali Linux là một hệ điều hành cơ bản nhất của các Hacker. Hệ điều hành này được tích hợp rất nhiều công cụ khai thác và tấn công các lỗ hổng bảo mật. Hãy bắt đầu công việc hack ngay với Kali Linux, tại đây bạn sẽ không bị giới ahn5 bởi các rào cản pháp lý.

Mật mã học

Một kiến thức không thể thiếu trong việc trở thành Hacker đó chính là mật mã học. Hiện nay, mã hóa là phương pháp an toàn nhất để bảo vệ thông tin khi nó được truyền đi từ các khoảng cách xa.

Thực nghiệm

Việc thực hành luôn đóng một vai trò trọng yếu trong quá trình dẫn đến sự thành công. Vì vậy để trở thành một Hacker chuyên nghiệp bạn phải luôn thực hành liên tục và ghi chép lại những thiếu sót của mình.

Đọc sách của các chuyên gia trong cùng lĩnh vực

Học làm Hacker miễn phí không đơn giản như bạn tưởng. Ngày ngày họ phải luôn tiếp cận các nguồn thông tin khổng lồ để thu thập các kiến thức cần thiết cho mình. Khi đó, kỹ năng đọc rất cần thiết với họ trong việc dò quét thông tin.

Tham gia các cuộc thi

Bên cạnh việc tham gia các khóa học Hacker miễn phí, bạn cần phải tham gia các cuộc thi thực tế. Có như vậy, thì việc tiếp nhận và xử lý các tình huống mới được nâng cao. Hiện nay, có rất nhiều các công ty triển khai các cuộc thi Hacker với mục đích kiểm tra các lỗ hổng hệ thống của công ty họ.

Tự phát hiện các lỗ hổng

Bất cứ một hệ thống nào cũng không thể tránh được các sai sót nhỏ và lỗ hổng chính là một điểm yếu lớn nhất. Việc tiếp cận các lỗ hổng này cũng là một trong những cách kinh điển giúp bạn tiến sâu vào lĩnh vực bảo mật.

Đóng góp cho Open Source Security Project

Đóng góp chất xám của mình cho cộng đồng Open Source sẽ giúp sự nghiệp của bạn đi lên một tầm cao mới.

Làm sao để trở thành Hacker Facebook chuyên nghiệp?
Làm sao để trở thành Hacker Facebook chuyên nghiệp?

Như vậy, bài viết ngày hôm nay đã giới thiệu với các bạn về Hacker là gì cũng như các bước để trở thành Hacker chuyên nghiệp. Hy vọng rằng những kiến thức trên sẽ phần nào hữu ích với mọi người trong cuộc sống. Bên cạnh đó, các bạn cũng đừng quên ghé thăm website: argibank.com để khám phá thêm nhiều bài viết thú vị khác nhé!

15 COMMENTS

  1. kênh rất hay, tuy v bạn nên để phụ đề để có j người xem như mình có thể dễ tìm hiểu tra cứu các khái niệm trên gg cx như trên kênh của bạn hơn ạ <3

  2. bạn sẽ bị chúng tôi trừng trị vì tiết lộ về chúng tôi 056 chúng tôi không tha thứ cho bạn //hhp//@

  3. Bạn ơi mình có kênh YouTube hơn 11k sub mà bây giờ quên mất mật khẩu thì có lấy lại được không 🙁

  4. Sao thầy em bảo để hack thì cần ngôn ngữ bậc thấp nhỉ, vì nó có thể xâm nhập xâu vào hệ thống

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here