Cách làm bánh kem/bánh gato sinh nhật đơn giản tại nhà (có thể dùng hoặc không dùng lò nướng)

30
79



Hôm nay mình chia sẻ với các bạn cách làm bánh kem/bánh gato đơn giản tại nhà. Với công thức này bạn có thể nướng bánh bằng lò nướng hoặc hấp bánh. Đây là công thức mình đã giới thiệu trong clip bánh bông lan hấp:

Mình đã có clip hướng dẫn chi tiết về kem tươi và cách đánh bông kem tươi:

Nguyên liệu:
Cho phần cốt bánh:
3 quả trứng (55-60g/quả tính cả vỏ)
80g bột mì đa dụng
10g bột ngô
1 thìa cà phê bột nở baking powder (có thể ko dùng)
45ml dầu ăn
45ml sữa tươi không đường
65g đường
1 thìa cà phê tinh chất vani
1/2 thìa cà phê nước chanh
1 xíu muối

Kem trang trí:
400ml kem tươi whipping cream
60g đường bột
Màu thực phẩm

Facebook của mình : facebook.com/chouxluvbaking
Đăng ký kênh để được nhận thông báo về các video mới nhất:
Tham gia group facebook để cùng chia sẻ các món bánh ngon:

Nguồn: https://argibank.com

Xem thêm bài viết khác: https://argibank.com/am-thuc

30 COMMENTS

  1. Chị ơi cho em hỏi là bánh dùng kem trang trí như vậy ship đi xa được không ạ? Tầm 2h ship ạ :'(

  2. Mình đã làm theo công thức của bạn. Bánh bông lan vị vừa ăn, mình hơiq ẩu là bánh bông mới lấy ra còn hơi nóng mình quên để nguội nên sau một lúc trang trí thì kem bên trong chảy ra hết. Chung qui lại bánh khá ngon . Cám ơn bạn đã chia sẽ công thức 😘

  3. B ơi mình hỏi tí, mình ko có màu thực phẩm, mình ép nước rau củ trộn vào kem tươi đã đánh bông đc ko?

  4. E ơi cho c hỏi, sau khi nướng mình lấy bánh ra khỏi lò liền hay để nguội từ từ trong lò? Cảm ơn em

  5. Sukie ơi vẫn câu hỏi cũ 🤣 mình chỉ có khuôn 20cm thì nên làm mấy trứng và nên điều chỉnh công thức ntn cho phù hợp nhỉ

  6. Kem phủ bánh mình dùng whipping cream nhưng nó K được đanh như của bạn nhỉ? Cảm giác nó bị chảy ý

  7. Em ơi cho c hỏi cốt bánh nếu c muốn bỏ thêm bột cacao thì bỏ vào lúc nào? Liều lượng bao nhiêu? Cảm ơn em.

  8. Sukie ơi, mình muốn làm bánh sinh nhật, ko biết để trong ngăn mát tủ lạnh được bao lâu nhỉ? Ví dụ tối nay mình làm tối mai đem tặng, có được ko? Vì ngày mình đi làm, tan làm đi tiệc luôn nên ko có time làm trong ngày hôm đó. Nếu có mẹo nào để giữ được bánh, Sukie chỉ mình với nha!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here