Cập nhật Corona Vũ Hán mới nhất (22/3): VIỆT NAM tăng lên 94 ca. 14,9 triệu thuê bao mất tích tại TQ

33
26CẢM ƠN QUÝ VỊ ĐÃ THEO DÕI BẢN TIN TỔNG HỢP CỦA HÀNH TRÌNH TƯƠNG LAI
MONG QUÝ VỊ CHỦ ĐỘNG BẢO VỆ SỨC KHOẺ CỦA MÌNH VÀ GIA ĐÌNH THEO KHUYẾN CÁO CỦA BỘ Y TẾ
GIỮ AN TOÀN CHO BẠN – HÃY Ở NHÀ! VÀ LUÔN NĂNG ĐỘNG KHI GẶP CÁC TÌNH HUỐNG XẢY RA!
QUÝ VỊ CÓ THỂ THAM KHẢO VÀ TÌM HIỂU MỘT TRONG NHỮNG PHƯƠNG PHÁP ĐỂ TĂNG CƯỜNG SỨC ĐỀ KHÁNG ĐÓ LÀ TẬP KHÍ CÔNG THEO LỜI KHUYÊN CỦA TỔNG CỤC THỂ THAO QUỐC GIA TRUNG QUỐC
CÓ THỂ THAM KHẢO:
───────────────────────────────
Video có sử dụng các hình ảnh miễn phí tại :

───────────────────────────────
ỦNG HỘ / GÓP Ý
► Hãy để lại bình luận của bạn cho chúng tôi
► Hãy góp, đề xuất ý tưởng để chúng tôi có thể tạo ra nhiều sản phẩm chất lượng hơn nữa
───────────────────────────────
#hanhtrinhtuonglai #hành_trình_tương_lai #hongan #tintucchiase #HAtonghop #hatv #tin_tức_chia_sẻ_tổng_hơp #HAtv #httl

Nguồn: https://argibank.com

Xem thêm bài viết khác: https://argibank.com/tai-chinh

33 COMMENTS

 1. Mới đây trên mạng xuất hiện thông tin: Trong tháng 1 và 2 vừa qua, có 14 triệu số thuê bao điện thoại của Trung Quốc biến mất. Và từ đó lấp lửng suy ra: số người tử vong do dịch Covid-19 ở Trung Quốc là con số hàng triệu đang bị giấu! 14 triệu thuê bao không sử dụng, rồi tự nhiên lại suy ra là 14 triệu người biến mất, rồi lại tiếp tục suy ra là con số tử vong cao hơn 14 triệu , không biết họ đang làm trò gì vậy nhỉ? có phải họ đang dùng thuyết âm mưu, suy ra Trung Quốc giấu dịch, qua đó kích động tâm lý bài Trung? 

  Chỉ vì định kiến, người ta có thể tạo ra một kiểu tin giả (fake news) từ việc "suy luận" cho một con số thống kê quả thật là sợ ma rồi thì nhìn đâu cũng có thể thấy ma.

  Dân số Trung Quốc trên 1,4 tỷ người. Theo thống kê của tổ chức Wearesocial, vào tháng 1/2019, Trung Quốc có hơn 1,5 tỷ thuê bao di động. Nói một cách nôm na, bình quân một người dân ở đất nước này có hơn một cái SIM điện thoại.

  Những năm trước, con số ấy rất cao, nhưng, giống như Việt Nam, khi chính phủ Trung Quốc siết lại vụ SIM rác, hạn chế tối đa tình trạng sim sử dụng ngắn hạn; người dùng phải đăng ký nhân thân kỹ càng cho thuê bao điện thoại thì số lượng SIM "mất" đi khá nhiều.

  Trong đợt dịch Covid-19, để phòng chống lây lan trong cộng đồng, khai thác dữ liệu lớn (big data) trong khảo sát dịch tể học, chính phủ Trung Quốc còn yêu cầu người dùng phải khai rõ số thuê bao họ đang sử dụng là số nào. Thông tin này giúp các nhà quản lý nắm dữ liệu và giám sát được việc di chuyển của công dân. Yêu cầu này cũng góp phần loại một loạt sim rác ra khỏi các mạng trong 3 tháng qua.

  Bên cạnh đó, hàng triệu học sinh phải ở nhà nên phụ huynh thu giữ máy, đồng nghĩa hàng triệu thuê bao ngưng sử dụng; ngoài ra có hàng triệu người nước ngoài hay Hoa kiều rời Trung Quốc khi có dịch cũng làm cho các nhà mạng mất đi hàng triệu thuê bao.

  Dịch viêm phổi cấp do SARS-CoV-2 gây ra làm hàng trăm ngàn doanh nghiệp ở Trung Quốc phải ngưng hoạt động, giải thể phá sản. Nhiều doanh nghiệp trong số đó phải cắt các thuê bao của nhân viên (Rất nhiều công ty TQ cung cấp điện thoại và thuê bao cho nhân viên kinh doanh và chăm sóc khách hàng).

  Ngoài những lý do đó, cần phải thấy rằng, hạ tầng 5G ở Trung Quốc đang rất tốt nên nhiều người đã chuyển sang hình thức dùng hợp nhất sim cho nhiều thiết bị. Ví dụ 1 người lớn ở đô thị Trung Quốc trung bình có 2 điện thoại và một máy tính bảng. Trước họ phải dùng đến 2-3 sim nhưng nay họ có thể chỉ dùng 1 sim thôi vì rẻ hơn; có thể bỏ một sim đăng ký sử dụng dung lượng lớn phát wifi cho 2 thiết bị kia. Một thống kê cho thấy, dữ lượng tiêu thụ internet của người dùng China Mobile trong thời gian dịch xảy ra đã tăng đến 45%.

  Ấy thế nhưng có không ít trí thức cũng chia sẻ và bàn luận về thông tin sai trái này, thật đáng tiếc!

 2. Số điện thoại d d TQ sụt giảm ở ba nhà mạng có nắm được không? Lý do sụt giảm? Để dân kiểm chứng tin tức

 3. Đúng rồi thành phố vũ Hán có còn người dân nào còn sống đâu mà có thêm cả nhiễm mới

 4. Cứ uống rượu khỏe vào là chết hết covid19 . Còn ai ko uống được rượu thì dùng lọ xăng nhỏ ra cái đuốc nhỏ mà đốt sau thở hơi vào đuốc là tốt là chết hết covid19

 5. Cs Tau cong che tao ra con Virus Covid19 o VuHan!
  Cs VN lai doi kin con Virus Covid19 duoi Hang cac Co Hau Ly Giao Ba Dinh!!!
  Kakaka
  Kakaka kakaka

 6. đã đại dịch toàn thế giới ma sao lai ko cấm xuất nhập cảnh ma cứ để nhu z??? Việt nam càng ngày càng tăng ca nhiễm rồi từ mười mấy ca.. giờ lên chín mươi mấy rồi

 7. dịch bệnh như thế này sợ lắm rồi.. Ace ơi.. em chỉ sợ k có tiền mua gạo nấu cơm cho con ăn thôi… thường con gái của bố mẹ lắm thôi..

 8. Tình hình dịch bệnh covid 19 lay lan toàn cầu,số người chết mỗi ngày một tăng,Đất nước giàu có thế mà còn tử vong nhiều,huống chi là nước Việt Nam mình,Mỗi ngày người VN cứ vô tình tiếp tay cho những làm giàu cho những tập đoàn tư bản nước ngoài như Grab,Grab bóc lột hút máu hàng triệu người lao động.Người Việt bây giờ hãy ủng hộ App Việt để giữ lại tài chính làm giàu cho đất nước,cứu trợ dịch bệnh.Hãy thức tỉnh đi mọi người Việt Nam ơi

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here