Chuyến đi đến tận cùng đại dương sẽ như thế nào?

48
9Đã bao giờ bạn muốn lặn xuống vùng sâu nhất của đại dương chưa? Chà, hôm nay bạn sẽ có cơ hội này! Bạn giữ hơi thở có tốt không? Không tốt đến thế ư? Vậy thì cũng không cần lo lắng. Nhảy lên tàu ngầm của tôi và tham gia cùng tôi trong hành trình đến vực sâu! Sẵn sàng chưa? Lặn xuống thôi nào!
Rãnh Mariana bắt đầu ở độ sâu khoảng 19.700 ft. Nó là khu vực ít khám phá nhất và hấp dẫn nhất đối với các nhà khoa học và các nhà thám hiểm. Challenger Deep là đáy của rãnh Mariana, và độ sâu của nó là 35.853 ft. Rất ít người đã ở đây, và rất ít người biết về nó. Nhưng các nhà khoa học sẽ không dừng lại, và hy vọng chúng ta sẽ sớm tìm ra bí mật về độ sâu của đại dương.

DẤU THỜI GIAN:
Một cái gì đó thú vị về cá voi sát thủ 1:03
Bệnh gì giảm áp là gì 1:47
Phần tối của đại dương 2:11
Tại sao cá voi xanh rất tuyệt vời 3:14
Sinh vật có đôi mắt to bằng cái đĩa 4:09
Vùng nửa đêm 4:49
Tôi không thể thấy bạn, nhưng tôi vẫn bắt được bạn. 5:20
Cá rồng đen (Trông giống như một cái gì đó từ một bộ phim kinh dị) 6:19
Đó là lúc để đi sâu vào vực thẳm 7:24
Black swallower (Bây giờ tôi sợ) 8:01
Vụ đắm tàu sâu nhất 8:48
Con cá sâu nhất từng được tìm thấy 9:22
Đáy trái đất 9:53

#ocean #MarianaTbler #brightside

TÓM LƯỢC:
– Ở độ sâu 65 ft, có một thế giới hoàn toàn mới mở ra trước mắt bạn: những rạn san hô cạn đang đứng rất đẹp cách bờ không xa.
– 130 ft là độ sâu nơi chúng ta nói lời tạm biệt ngay cả với những thợ lặn có bình khí – đó là mức tối đa được phép cho họ.
– Tại 230 ft chúng ta gặp cá nhám voi – loài cá lớn nhất được biết đến, nặng tới 60 tấn.
– Và bây giờ, chúng ta đã đi vào phần tối của đại dương: ở độ sâu 490 ft, chỉ 1% ánh sáng từ bề mặt chiếu tới chúng ta.
– Đi sâu hơn, và ở độ sâu 1.640 ft bạn sẽ thấy con cá voi xanh cuối cùng – không, thực sự không phải là con cuối cùng trong loài này, ý tôi là, sâu nhất mà chúng có thể bơi.
Ở độ sâu 2.723 ft chúng ta đã đạt đến điểm mà Burj Khalifa, tòa nhà cao nhất thế giới, thậm chí ta sẽ không thấy đỉnh của nó trên bề mặt nếu nó được đặt dưới nước.
– Con mực khổng lồ – vâng, loài huyền thoại đó. Nó sinh sống ở độ sâu 2.950. Chỉ cần tưởng tượng các sinh vật với đôi mắt to như một chiếc đĩa!
– Vùng nửa đêm. Áp lực ở đây rất lớn đến nỗi, nếu bạn xuất hiện ở đây mà không có tàu lặn, bạn sẽ bị nghiền nát chỉ trong vài giây.
– 4.200 ft xuống bên dưới, và chúng ta thấy những con cá mập trắng hung dữ – những kẻ săn mồi tối thượng này cảm thấy tuyệt vời ở độ sâu như vậy.
– Thấy những cái lưới khổng lồ đó không? Điều đó bởi vì chúng tôi hiện đang ở độ sâu 4.900 ft, nơi sử dụng phương pháp đánh bắt tất cả các loại cá.
– Ở độ cao 6.000 ft, nếu chúng ta ở Grand Canyon, chúng ta sẽ ngồi ở điểm thấp nhất và sâu nhất.
– Bây giờ, nếu chúng ta thực sự cẩn thận, thì ở độ sâu 6.600 ft, chúng ta sẽ có thể nhìn thấy cá rồng đen – một sinh vật ác mộng sống trong vùng sâu và tối của đại dương.
– Ở độ sâu 7.400 ft, chúng tôi sẽ nói lời tạm biệt với cá nhà táng – đây là điểm sâu nhất mà chúng có thể lặn.
– Ở độ sâu 15.000 ft, những con quái vật trong cơn ác mộng tồi tệ nhất của bạn bật lên.
– Black swallower có thể nuốt con mồi có kích thước gấp đôi!
– Và bây giờ, phần sâu nhất và tối nhất của đại dương bắt đầu: chúng tôi lặn xuống rãnh Mariana. Chính thức, nó bắt đầu ở độ sâu khoảng 19.700 ft.
– Đi xuống thấp hơn và sâu hơn, bạn sẽ không thấy bất kỳ loại cá hay động vật có xương sống nào khác – áp lực là quá nhiều đối với những sinh vật như vậy.

Âm nhạc của Epidemic Sound https://www.epidemicsound.com/
Tài liệu chứng khoán (hình ảnh, cảnh quay và khác):
https://www.depositphotos.com
https://www.shutterstock.com
https://www.eastnews.ru

Đăng ký Soi Sáng https://bit.ly/2TPVZhq

5 PHÚT THỦ CÔNG https://bit.ly/2F0If0m

Chỉ cần đi bộ về phía nắng, mọi thứ sẽ ổn thôi

Nguồn: https://argibank.com

Xem thêm bài viết khác: https://argibank.com/chung-khoan

48 COMMENTS

 1. Nghe đâu đó tầm 2000m có con bọ biển, ăn ngon lắm, mà lỡ tay làm vỡ túi dạ dày của nó thì vứt con đó

 2. Tôi thấy tiếc nhất là quá nhiều người gắn bó với HP lại ra đi
  Nhưng thấy hả hê vì người trong phe Hắc Ám cũng ko phải là ko quy tiên, mặc dù những tay thân cận nhất của Voldy chỉ sang Thế Giới Bên Kia vào tập cuối.(như Bellatria).

 3. Áp suất bề mặt ta chịu của khí quyển là 1 bar (đơn vị đo áp suất). Cứ sâu mỗi 10m bạn cộng thêm 1 bar. Áp suất dưới rãnh mariana nó thật sự khủng khiếp.
  Còn âm thanh dưới nước vang gấp 4 lần do độ đặc của nước truyền âm tốt hơn không khí.
  Thợ lặn mà bạn thấy vượt quá 40m người ta gọi là technical divers, là những thợ lặn kỹ thuật chuyêm khám phá và làm việc cho những nhà khoa học.
  Rất vui nếu thông tin mình chia sẻ thêm có thể bổ ích cho bạn. Vì mình là một huấn luyện viên đào tạo lặn biển giải trí nên độ sâu tối đa của mình chỉ cho phép 40m và mình đã đi 40m rồi 🙂

  #HuyNguyen #CoolLikeDad

 4. 1 đường lý thánh tông quận tân phú cho con đi học thì con sẽ không có về quê trắng và thành công trong cuộc sống và thành phần trong xã hội việt nam bố

 5. Tôi có lặng rồi nhưng ko sâu tận đại dương ở đó có thể thấy san hô tuyệt vời lắm có thể tôi sẽ đi một lần nữa nhưng sẽ ko sâu như vậy đâu

 6. Tại sao cá lặn sâu được
  Còn con người lặn sâu thì bị áp lực nước nghiền nát ??

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here