Chuyến hàng cấm từ lời đồn thổi ly kỳ về "thần dược" sừng tê giác | Hành trình phá án | ANTG

2
40ANTG | Chuyến hàng cấm từ lời đồn thổi ly kỳ về “thần dược” sừng tê giác | Hành trình phá án | Chuyên án 154 D: Lộ sáng

Cho tới năm 2010 Việt Nam vẫn tự hào là Quốc gia có cá thể tê giác java tự nhiên cuối cùng còn sót lại của khu vực Đông Dương sống trong vườn quốc gia Cát Tiên, miền nam Việt Nam. Tuy nhiên bất chấp các biện pháp bảo vệ nghiêm ngặt của vườn quốc gia, cá thể tê giác cuối cùng này được phát hiện bị bắn chết trong tình trạng sừng bị cắt và xác thì đã bị thối rữa trong rừng vào đầu năm 2010. Những lời đồn thổi về tác dụng thần kỳ của các sản phẩm từ động vật hoang dã đã thúc đẩy nhu cầu tiêu thụ và đẩy nhiều loài động vật hoang dã tới bờ vực tuyệt chủng. Vì lợi nhuận khổng lồ từ việc buôn bán trái phép mang lại, mạng lưới tội phạm vẫn bất chấp pháp luật để duy trì nguồn hàng đáp ứng cho nhu cầu đó. Và mặc dù Việt Nam đã mất đi cá thể tê giác Java cuối cùng năm 2010 nhưng chúng ta vẫn còn cơ hội để thể hiện trách nhiệm của mình trong việc bảo vệ các loài tê giác trên thế giới bằng cách thúc đẩy thực thi pháp luật, đấu tranh với nạn buôn bán trái phép sừng tê giác và xóa bỏ những quan niệm sai lầm về việc sử dụng sừng tê giác tại Việt Nam.

Kênh An Ninh Thế Giới – ANTG là kênh chuyên biệt về tin tức an ninh Việt Nam, An ninh Thế Giới.Cho người xem tiếp cận với kho thông tin hình ảnh khổng lồ về sự hình thành và phát triển của các nền văn minh nhân loại, lịch sử các cuộc xung đột và chiến tranh, những góc khuất lịch sử, những tên tuổi gắn với các đế chế và thời đại. ANTG giúp người xem lý giải bí quyết vươn lên của các quốc gia, các kinh nghiệm quý báu phát triển kinh tế, khoa học công nghệ, quản trị xã hội.
✮✮✮ ĐĂNG KÝ KÊNH ✮✮✮
★ An Ninh Thế Giới:
★ ANTV – Truyền hình Công an Nhân dân:
★ Camera Giấu Kín:
★ An Ninh Toàn Cảnh :
★ Chuyện kể lúc 0 giờ:
★ Địa chỉ liên hệ: anvienmedia@gmail.com

#hànhtrìnhpháán #hàngquốccấm #sừngtêgiác

Nguồn: https://argibank.com

Xem thêm bài viết khác: https://argibank.com/kinh-doanh

2 COMMENTS

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here