Dự báo thời tiết 15/6: Miền Bắc hết nóng, chiều tối Hà Nội mưa to

2
21Dự báo thời tiết 15/6: Miền Bắc hết nóng, chiều tối Hà Nội mưa to
Theo bản tin dự báo thời tiết mới nhất từ Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia,sáng sớm nay (15/6): Rãnh áp thấp có trục ở khoảng 20-23 độ Vĩ Bắc, đi qua khu vực Bắc Bộ, tiếp tục hoạt động mạnh, gây ra mưa rào và dông diện rộng ở các tỉnh Bắc Bộ. Một số nơi có mưa vừa, mưa to như Bắc Hà, Lào Cai,và Tam Đảo, Vĩnh Phúc,48mm, Vĩnh Yên,Vĩnh Phúc, 22mm, Bắc Ninh 22mm, Hải Dương 38mm, Hà Đông 21mm, Hưng Yên 19mm,…nhiệt độ tại miền Bắc, tiếp tục giảm thêm 1-2 độ, trời chuyển mát mẻ. Chiều tối Hà Nội sẽ có mưa vừa, mưa to.
Nếu đêm hôm trước Hà Nội oi nóng 29 độ, thì nhờ mưa rào, đêm qua đã hạ nhiệt còn 27 độ C.
Trong hôm nay khi rãnh thấp hoạt động mạnh dần lên, mưa sẽ tiếp diễn ở Bắc Bộ đến hết đêm mai, các tỉnh vùng núi có mưa vừa, mưa to, riêng các tỉnh Hà Giang, Tuyên Quang, Lào Cai, Yên Bái, khả năng cao có mưa rất to. 
Tại Hà Nội, mưa tập trung chủ yếu vào chiều tối và đêm ,với lượng mưa vừa, có nơi mưa to và dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh.
Mưa xuống giúp nền nhiệt tại miền Bắc, tiếp tục giảm 1-2 độ so với hôm qua, nhiệt độ cao nhất ở mức 30-33 độ C.
Cũng từ chiều tối nay, mưa dông mở rộng xuống các tỉnh Bắc Trung Bộ, riêng Thanh Hóa, Nghệ An, có nơi mưa vừa, mưa to, giúp thời tiết ban ngày giảm nhiệt 1-2 độ, về mức 32-35 độ C. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc, mưa đá, và gió giật mạnh
Khu vực Đà Nẵng – Bình Thuận, hôm nay tiếp tục nắng nóng 33-36 độ, chiều tối có mưa dông, nhưng diện không đáng kể, tối oi nóng 26-29 độ.
Tây Nguyên và Nam Bộ, thời tiết ít biến động, duy trì ngày nắng gián đoạn, không nơi nào có nắng nóng, riêng Tây Nguyên, vẫn mát mẻ 28-31 độ, Nam Bộ không quá 34 độ. Đến đêm, trời chuyển mưa dông một vài nơi.
Trên biển, áp thấp nhiệt đới, di chuyển với tốc độ khá nhanh theo hướng Đông Bắc. Nhiều khả năng trong tối nay, sẽ đi vào đảo Đài Loan, với sức gió mạnh cấp 7, giật cấp 9. Thời tiết nguy hiểm trên biển
TIN CẢNH BÁO MƯA DÔNG, GIÓ MẠNH, SÓNG LỚN TRÊN BIỂN
Hiện nay 15/6: Do ảnh hưởng của rãnh áp thấp, có trục ở khoảng 21-23 độ Vĩ Bắc, hoạt động mạnh nên ở khu vực Bắc Biển Đông, đang có mưa dông mạnh.
Dự báo: Do ảnh hưởng của rãnh áp thấp có trục ở khoảng 21-23 độ Vĩ Bắc, hoạt động mạnh nên trong 2đến3 ngày tới, ở khu vực Bắc Biển Đông, tiếp tục có mưa dông, trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc xoáy, và gió giật mạnh cấp 7-8; sóng biển cao từ 2 -3.5m; biển động. Cấp độ rủi ro thiên tai: cấp 1.
Ở Vịnh Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc xoáy, và gió giật mạnh. Dự báo thời tiết cho các khu vực trong cả nước, ngày và đêm 15/6/2018..

Nguồn: https://argibank.com

Xem thêm bài viết khác: https://argibank.com/tai-chinh

2 COMMENTS

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here