Giải phẫu và sinh lý hệ tiêu hóa

32
85Đường tiêu hóa là gì? Đường tiêu hóa gồm một ống dài nơi thức ăn đi qua từ miệng đến hậu môn, cũng như một số cơ quan phụ trợ xuất hiện ở hai bên đường ống.

——————————————————————
Giới hạn phạm vi trách nhiệm:
– Những nội dung được trình bày trong video của iLearn VN chỉ mang tính thông tin, nội dung không nhằm thay thế cho việc tư vấn, chẩn đoán hoặc điều trị của bác sĩ. Khi có vấn đề về sức khỏe hay bệnh, bạn cần trực tiếp nhờ tư vấn của bác sĩ hoặc chuyên viên y tế.

– iLearn VN sẽ không trả lời tất cả những câu hỏi có liên quan về việc chẩn đoán, tư vấn và cách điều trị bệnh. Bên cạnh đó, chúng tôi không chịu trách nhiệm về mọi thiệt hại phát sinh trực tiếp hoặc gián tiếp từ việc sử dụng nội dung video dưới bất kỳ hình thức nào.

——————————————————————
▪️ Đăng ký kênh:
▪️ Xem thêm những nội dung liên quan:

Chúng tôi thu thập, tổ chức và xây dựng các chương trình đào tạo trực tuyến đại chúng mở nhằm thích ứng với các xu thế việc làm trong tương lai.
▪️ Website:

Hãy liên kết với chúng tôi qua các trang mạng xã hội:
▪️ Fanpage:
▪️ FB Group:

@iLearnVN
@OsmoseIt

Bản quyền:
– Video: Osmosis – Gastrointestinal Anatomy and Physiology – Licensed under a Standard Youtube License.

Tất cả các video của chúng tôi có sẵn theo giấy phép Standard Youtube License.

——————————————————————
Cảm ơn các thành viên trong ECEP Team đã hỗ trợ.

Tags: #hệtiêuhóa, #đườngtiêuhóa, #tuyếnnướcbọt, #enzymetiêuhóa, #tuyếndạdày, #dịchdạdày, #dưỡngchấp, #ruộtnon, #ruộtgià, #túimật, #tuyếntụy, #tếbàonộitiếtđườngruột

Nguồn: https://argibank.com

Xem thêm bài viết khác: https://argibank.com/giao-duc

32 COMMENTS

 1. Lần đầu xem video của kênh. Thực sự rất ấn tượng ở độ chau chuốt nội dung. Các thuật ngữ chuyên ngành dịch rất chuẩn. Giọng đọc rất truyền cảm, nghe như Cha truyền đạo vậy ạ 🙂 . Lâu lâu chêm nhưng câu so sánh rất thú vị làm video tuy hàn lâm nhưng nghe rất dễ hiểu và gần gũi, là điều mình thấy hiếm có kênh y khoa nào có thể dung hoà được, đưa kể còn là tiếng Việt nữa thì quá toẹt vời rồi :>. Cảm ơn ekip rất nhiều ><

 2. Xin cám ơn Quý vị đã chia sẻ. Xin được hỏi : khi ta nằm ngủ, những lúc nằm nghiêng thì NÊN nghiêng nhiều về bên nào sẽ phù hợp hơn cho Sức khoẻ ?

 3. Cảm ơn thầy vì con đang học onl vì dịch corona nhưng kiến thức khô khan con ko thể tiếp thu đc nhưng nhờ bài giảng của thầy con hiểu rõ bài học cô giảng hơn và còn học thêm được từ vựng tiếng Anh. Con vô cùng biết ơn thầy!

 4. Cảm ơn các anh chị và thầy cô đã làm video rất hữu ích này. Mong tiếp tục xem được những video chất lượng như thế này đến từ kênh!!!

 5. em xin góp ý với ad là ad đọc thêm cả tiếng anh vào cá nhân em thấy rất khó tập trung khi đang nói các quy trình. ad có thể viết tiếng anh ra video chứ đừng đọc được không ạ!!!

 6. video thật tuyệt vời
  rất cảm ơn thầy cùng những người làm video này mong rằng sẽ đc xem nhiều video tương tự

 7. Cho e hỏi: sao lúc đầu nói khái quát đường tiêu hoá dài 5-7m rồi sau đó vào chi tiết thì nói ruột non có thể dài 10,5m ạ ????

 8. Xin được đính chính ở phút 1:50. Uvula hay palatine uvula là "con lắc" ở sau khẩu cái mềm hay vòm miệng mềm (soft palate) đọc nhầm là "con lắc hay khẩu cái mềm" có thể khiến người nghe hiểu sai … nhóm iLearn VN.

 9. Ở phút 6:05, vài dòng mua vui cùng qúy vị: nhưng xin hiểu vị trong tâm-vi, đáy vị, thân-vị được viết là [胃] tức là bao tử hay dạ dày. Phân biệt với các "vị" khác như [味] vị này thuộc bộ khẩu là vị ở miệng nếm được toan (chua), điềm (ngọt), khổ (đắng), lạt (cay), hàm (mặn) — À mà thực ra cay không được xem là vị-giác cơ bản thay vào đó ta có vị Umami tức là vị của mùi thịt-cá. Cũng xin lưu ý, vị [未] ở đây cũng có âm là Mùi thuộc bộ mộc là chi thứ 8 trong 12 địa chi hay canh Mùi, giờ Mùi tức là 1-3 giờ trưa đó! chớ không nên hiểu là mùi vị theo nghĩa nôm. Và lạt tiêu [辣 椒] tức là ớt đó chứ không phải lạt đồng nghĩa với nhạt … :). Nôm na quả là "bác" của mách qué, vậy khi dùng thuật ngữ (nhất là TNTV) cần phải chua thêm định nghĩa chăng ?

  [1] Các chữ đồng âm "vị" … Quý vị [位] có thời giờ … lục tìm thêm cho vui …

  1. [汇] hối, vị, vựng 2. [雖] tuy, vị 3. [胃] vị 4. [痏] vị 5. [猬] vị 6. [謂] vị 7. [谓] vị 8. [渭] vị 9. [洧] vị 10. [彙] vị 11. [媦] vị 12. [喟] vị 13. [味] vị 14. [位] vị 15. [蝟] vị 16. [蜼] vị, dữu 17. [未] vị, mùi 18. [爲] vi, vị 19. [為] vi, vị 20. [为] vi, vị

 10. ôi may quá biết đến channel khi mới y1 >< tha hồ học rồi, bổ ích quá thầy ơi vừa học kiến thức vừa học tiếng anh ><

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here