GIANG TỬ – TUYỆT PHẨM NHẠC VÀNG BOLERO HAY NHẤT CỦA GIANG TỬ

39
97✪ GIANG TỬ – TUYỆT PHẨM NHẠC VÀNG BOLERO HAY NHẤT CỦA GIANG TỬ
✪ Ca sĩ: GIANG TỬ
✪ All the song in this video is content music of BHMEDIA Corp. Please do not reup this video.
TIỂU SỬ GIANG TỬ ►Giang Tử (1944 – 2014) là một ca sĩ Việt Nam[1] nổi tiếng từ trước năm 1975. Nghệ danh Giang Tử xuất phát từ sở thích phiêu bạt giang hồ, lãng tử của nam ca sĩ. Khi còn sống, Giang Tử từng chia sẻ, hai người quan trọng ảnh hưởng đến sự nghiệp ca hát của ông là nhạc sĩ Y Vân và ca sĩ Duy Trác.
Giang Tử tên thật Nguyễn Văn Giang, sinh năm 1944 tại Hải Phòng.[2] Gia đình ông có 8 anh chị em, bố mẹ làm nghề thương gia. Khi lên 12 tuổi, Giang Tử được bố cho theo học hát với nhạc sĩ Y Vân. Về sau, ông còn được ca sĩ Duy Trác hướng dẫn về lĩnh vực ca hát.[3]

Trong những năm 1960-1970, Giang Tử nổi tiếng ở trong nước với dòng nhạc boléro ngọt ngào.[4] Năm 1968, ông nổi danh với Căn nhà màu tím – một sáng tác của nhạc sĩ Hoài Linh.[1] Một số ca khúc khác gắn liền với tên tuổi của Giang Tử là Chuyến đi về sáng, Cô hàng xóm, Nhật ký đời tôi… Đầu năm 2010, ông cùng gia đình sang Hoa Kỳ định cư. Tại đây, ông tham gia nhiều chương trình văn nghệ phục vụ đồng bào.

Giang Tử ra đi vào khoảng 3h30 sáng ngày 16 tháng 9 năm 2014 (theo giờ Hà Nội), hưởng thọ 70 tuổi.[5]

Giang Tử là một tín hữu Công giáo, ông có tên rửa tội là Stêphanô.

✪ Thế Giới Giải Trí là kênh giải trí âm nhạc với những bài nhạc trữ tình bolero, nhạc sến, nhạc vàng, nhạc dân ca quê hương, nhạc trẻ, vpop,… được cập nhật liên tục mới nhất hiện nay, với những ca sĩ trẻ triển vọng….
▼ THEO DÕI :
► Subscribe | Theo dõi kênh Thế Giới Giải Trí:
► Twitter:
► Facebook:
– Subscribe Kênh để cập nhật những ca khúc trữ tình, bản tình ca nhạc vàng hay nhất
⭐ ⭐ ⭐ THẾ GIỚI GIẢI TRÍ ⭐ ⭐ ⭐
——————————
© Bản quyền thuộc BHMEDIA Corp. Vui lòng không reup dưới mọi hình thức

Nguồn: https://argibank.com

Xem thêm bài viết khác: https://argibank.com/am-nhac

39 COMMENTS

  1. những năm 1995 của thế kỷ 20 đang còn rất nghèo. Năm đó gia đình tôi mua được 1cái đài quay băng. giọng hát của ông năm đó in sâu vào máu thịt của tôi .Xin cảm ơn ông

  2. Nghe chú ấy hát bài ''ơn nghĩa sinh thành'' mà mình dưng dưng nước mắt và nghĩ về chú nhiều hơn.

  3. Giọng rên rên giống đau đẻ nhưng hết hơi thiếu trước hụt sau. Bỏ nền nhạc đi thì giống y luôn. Nhận xét thật tình ai thần tượng ném đá thì xin chịu. Nhà mà có Khánh Ly với sư phụ này chung vách chắc bỏ xứ ai chịu thấu..

  4. Chú hát hay lắm. Nhưng người đăng bài ko có tâm. Nghe buổi sáng được một tí thì đợi tắt quản cáo. Thật sự chưa thấy được một video hoàn hảo.

  5. không co bài bướm ơi bướm hãy vào đây cho tôi hỏi nho nhỏ j đo mà không co bài đo ơ đây

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here