[HTV9] BẢO HIỂM NHÂN THỌ NGÀY CÀNG THU HÚT NGƯỜI DÂN

0
84Nếu như trước đây ngân hàng được xem như kênh đầu tư hiệu quả của đa phần người dân Việt Nam bởi có lãi suất cao lại đều đặn, định kỳ; thì 5 năm trở lại đây, bảo hiểm nhân thọ mới là giải pháp tài chính được nhiều người quan tâm và lựa chọn. Bảo hiểm nhân thọ với nhiều loại hình không chỉ giúp bảo vệ người dân trước rủi ro mà còn là kênh tiết kiệm và đầu tư tài chính hữu hiệu. Ngoài ra các hợp đồng bảo hiểm còn có nhiều đặc điểm nhằm hỗ trợ tối đa cho người tham gia.

{Khi tham gia bảo hiểm nhân thọ, người dân có thể vay từ hợp đồng để đóng phí, có thể thêm hoặc bớt phần phí bảo hiểm cho phù hợp với điều kiện tài chính trong từng giai đoạn cuộc đời,….Đây chính là lý do vì sao bảo hiểm nhân thọ ngày càng được nhiều người lựa chọn là một trong những giải pháp tài chính của gia đình.
Theo số liệu từ Cục quản lý và Giám sát bảo hiểm Bộ Tài Chính, chỉ riêng 10 tháng đầu năm 2016, số lượng hợp đồng khai thác mới của bảo hiểm nhân thọ đạt 1.039.590, tăng 14% so với năm 2015, tổng doanh thu phí bảo hiểm khai thác mới ước đạt 13.127 tỷ đồng, tăng 29,07% so với cùng kỳ năm trước.
Từ những tín hiệu tích cực từ phía thị trường những năm trở lại đây, ông Ngô Trung Dũng Phó tổng Thư ký, Hiệp hội Bảo hiểm Việt Nam cho biết: nhiều loại hình bảo hiểm đang rất thu hút và trong tương lai gần, bảo hiểm nhân thọ sẽ trở thành xu hướng tài chính của người Việt.
Người tham gia BHNT cần đặc biệt lưu ý những vấn đề sau:
1. Xác định được nhu cầu, mong muốn và khả năng tài chính của bản thân
2. Đối với những người mới tham gia bảo hiểm nhân thọ cần tìm hiểu từ nhiều nguồn thông tin để nắm rõ những thuật ngữ, quyền lợi và bổn phận của người tham gia HĐ BHNT
3. Có thể liên hệ cùng lúc với nhiều đơn vị tư vấn của các doanh nghiệp bảo hiểm khác nhau để tìm được sản phẩm phú hợp nhất.
4. Có thể tìm đến luật sư để hiểu cặn kẽ về 1 HĐ BHNT
5. Kiên trì duy trì HĐ vì thời gian tham gia càng dài thì lợi ích nhận về càng cao.

Nguồn: https://argibank.com

Xem thêm bài viết khác: https://argibank.com/bao-hiem

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here