Hướng dẫn quy trình nộp Phí Hạ tầng cảng biển Hải Phòng qua cổng thanh toán 24/7 của TCHQ.

3
25Quy trình đăng ký tham gia nạp phí / Quy trình thực hiện nộp phí / Hướng dẫn sử dụng chức năng nộp [phí sử dụng công trình kết cấu hạ tầng, công trình dịch vụ, tiện ích công cộng trong khu vực cửa khẩu cảng biển Hải Phòng] trên cổng thanh toán 24/7 của TCHQ.

Bước 1: Người nộp phí (NNP) khai báo thông tin tờ khai nộp phí đến hệ
thống thu phí của UBND thành phố Hải Phòng (Hệ thống thu phí).

Bước 2: Hệ thống thu phí tiếp nhận, tạo thông báo nộp phí, trả thông báo nộp phí cho NNP đồng thời chuyển thông báo nộp phí đến Hệ thống cổng thanh toán điện tử 24/7 của Tổng cục Hải quan.

Bước 3: NNP sử dụng tài khoản lập lệnh đăng nhập vào Cổng thanh toán
điện tử 24/7 của Tổng cục Hải quan, thực hiện tra cứu thông tin về số tiền phí hạ tầng phải nộp, lập lệnh thanh toán và ghi nhận trên hệ thống.

Bước 4: NNP sử dụng tài khoản duyệt lệnh trên hệ thống cổng thanh toán
điện tử 24/7, tìm kiếm các lệnh đã được lập trước đó để thực hiện gửi yêu cầu thanh toán tới NHTM nơi người nộp phí đăng ký tài khoản trích nợ (sử dụng chữ ký số nộp phí hạ tầng cảng biển của NNP).

Bước 5: Hệ thống Cổng thanh toán điện tử hải quan 24/7 gửi yêu cầu thanh
toán của NNP sang NHTM được NNP chỉ định. Hệ thống thanh toán của NHTM phản hồi tới hệ thống 24/7 về việc đã nhận được yêu cầu thanh toán của NNP.

Bước 6:
– Trường hợp, đủ điều kiện để NHTM thực hiện thanh toán tiền [phí sử dụng công trình kết cấu hạ tầng, công trình dịch vụ, tiện ích công cộng trong khu vực cửa khẩu cảng biển Hải Phòng], NHTM gửi thông điệp thông báo về việc đủ điều kiện tới hệ thống Cổng thanh toán điện tử 24/7 của Tổng cục Hải quan và thực hiện cắt tiền từ tài khoản của NNP và chuyển sang tài khoản kho bạc được chỉ định (tài khoản kho bạc của Sở Tài Chính Hải phòng) và gửi thông điệp thông báo đã thực hiện thanh toán tiền phí hạ tầng sang hệ thống Cổng thanh toán điện tử 24/7 của Tổng cục Hải quan. Hệ thống Cổng thanh toán điện tử 24/7 của Tổng cục Hải quan phản hồi lại NHTM về việc đã nhận được thông tin nộp phí hạ tầng cảng biển Hải phòng của NHTM.
– Trường hợp, không đủ điều kiện để NHTM thực hiện thanh toán phí hạ
tầng, NHTM gửi thông điệp thông báo về việc không đủ điều kiện tới hệ thống Cổng thanh toán điện tử 24/7 của Tổng cục Hải quan, NHTM sẽ không thực hiện thanh toán cho yêu cầu của NNP và thông báo tới hệ thống 24/7 của Tổng cục Hải quan.

Sau khi hệ thống Cổng thanh toán điện tử 24/7 của Tổng cục Hải quan nhận được thông tin nộp phí hạ tầng cảng biển Hải phòng của NHTM, hệ thống Cổng thanh toán điện tử 24/7 của Tổng cục Hải quan chuyển thông tin về số tiền phí hạ tầng đã nộp của NNP cho Hệ thống thu phí.

Bước 7: Hệ thống thu phí nhận thông tin đã nộp phí cảng biển Hải phòng của NNP từ Cổng thanh toán điện tử 24/7, thực hiện xuất biên lai điện tử và gửi biên lai điện tử tới email của NNP (email đã đăng ký trên hệ thống thu phí).

Nguồn: https://argibank.com

Xem thêm bài viết khác: https://argibank.com/dich-vu-ngan-hang

3 COMMENTS

  1. Anh ơi em có các vấn đề sau mong anh hỗ trợ giải đáp ạ.
    1. Bắt buộc phải dùng 2 tài khoản khác nhau để phê duyệt ạ ? như bên em đăng ký chữ ký số của thái sơn, có cấp 2 user. User 1 để nhập lệnh khai và user 2 để duyệt đúng không ạ ?
    2. Trong trường hợp bên em muốn thao tác duyệt cùng 1 lúc nhiều tờ khai được không ạ ?

  2. Chữ ký số bất kỳ đc ko A? Hay phải sử dụng chữ ký số dùng để khai báo hải quan ạ? E cám ơn A nhiều.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here