Đọc ngay cách làm thẻ atm cho học sinh đơn giản và chi tiết nhất

27
228

Trước đây, người dưới 18 tuổi không được phép mở tài khoản ngân hàng hay làm thẻ ATM. Theo thời gian, nhà nước đưa ra những đổi mới cho phép tất cả công dân trên 15 tuổi có thể mở tài khoản riêng. Điều này đáp ứng nhu cầu và mục đích sử dụng của cá nhân. Đến đây, hãy cùng https://argibank.com tìm hiểu cách làm thẻ atm cho học sinh qua nội dung sau.

Quy định về điều kiện trong cách làm thẻ atm cho học sinh ra sao?

Bạn muốn làm thẻ ATM lấy liền 4Student phải biết điều kiện cần và đủ được quy định ra sao? Theo thông tư nhà nước công bố năm 2007, người dưới 18 tuổi mở thẻ ATM trở nên đơn giản và dễ dàng hơn.

Điều kiện làm thẻ ATM học sinh
Điều kiện làm thẻ ATM học sinh

Tóm lại, mọi công dân đủ 15 tuổi trở lên có CMND được phép mở tài khoản thẻ ATM cá nhân tại các ngân hàng. Đây là cơ sở để biết người dưới 18 tuổi có được làm thẻ ATM Techcombank? Nhờ vậy, số đối tượng sử dụng thẻ ATM tăng với nhiều điều thuận lợi hơn.

Song, người dưới 18 tuổi sở hữu thẻ ATM có những giới hạn ràng buộc nhất định. Mục đích đảm bảo an toàn quyền lợi và phòng tránh rủi ro ngoài ý muốn. Dựa vào đó, chúng ta trả lời được câu hỏi dưới 18 tuổi có được làm thẻ ATM Vietinbank ?

Hướng dẫn cách làm thẻ atm cho học sinh ngân hàng Agribank

Theo argibank.com, cách làm thẻ ATM cho học sinh yêu cầu thủ tục và điều kiện như bình thường. Cụ thể:

Bước 1: Bạn photo chứng minh nhân dân đưa đến chi nhánh ngân hàng Agribank gần nhất.

Photo CMND nộp cho ngân hàng
Photo CMND nộp cho ngân hàng

Bước 2: Bạn xin mẫu đơn mở tài khoản tại quầy mở thẻ. Nhân viên yêu cầu bạn cung cấp số CMND và hướng dẫn điền thông tin vào giấy đăng ký

Mẫu đơn xin mở thẻ ATM
Mẫu đơn xin mở thẻ ATM

Bước 3: Bạn đã điền đầy đủ thông tin phần đánh dấu thì kiểm tra lại 1 lần nữa xem sai sót không? Bạn cảm thấy ok thì gửi lại cho nhân viên ngân hàng.

cách làm thẻ atm cho học sinh yêu cầu điền đầy đủ thông tin
cách làm thẻ atm cho học sinh yêu cầu điền đầy đủ thông tin

Bước 4: Sau khi xác nhận thông tin trùng khớp thủ tục mở thẻ ATM, nhân viên đưa tờ giấy hẹn ngày đến lấy.

Bước 5: Bạn nộp phí duy trì 150.000 được cộng thẳng vào tài khoản ATM.

Bước 6: Khi lấy thẻ, bạn sẽ nhận 1 tờ giấy cung cấp mã pin và số tài khoản.

Giấy cung cấp mã Pin thẻ ATM
Giấy cung cấp mã Pin thẻ ATM

Bước 7: Tương tự làm thẻ ATM Vietcombank cho học sinh, bạn ra cây ATM ngân hàng Agribank đổi mã pin. Liên quan vấn đề này, argibank.com chia sẻ nhiều bài viết hướng dẫn chi tiết.

Thực hiện đổi mã Pin sau khi nhận thẻ
Thực hiện đổi mã Pin sau khi nhận thẻ

Bước 8: Sau khi đổi mã pin thành công, bạn kích hoạt thẻ là sử dụng bình thường.

Những điều cần lưu ý khi làm thẻ ATM cho học sinh?

Sau khi bạn biết câu trả lời người dưới 18 tuổi có được làm thẻ ATM Agribank không? Bạn phải lưu ý một số vấn đề sau:

Phí phải nộp để mở thẻ dao động trong khoảng 30.000 vnđ đến hơn 100.000 vnđ. Thực tế, mỗi ngân hàng quy định số tiền khác nhau nên bạn hãy tìm hiểu trước để chuẩn bị. Thời gian trả thẻ từ 4 đến hơn 7 ngày tính từ lúc hoàn thành thủ tục. Ngoài những lưu ý về thủ tục khi tới ngân hàng làm thẻ ATM mà học sinh phải biết cách dùng thẻ.

Thực hiện đổi mã pin sau khi nhận thẻ

Ngay khi nhận thẻ mới, bạn nhớ kiểm tra các thông tin trên thẻ xác nhận chính xác chưa? Nếu bạn đã đổi mã Pin thì tuyệt đối không tiết lộ cho bất kỳ ai biết để đảm bảo an toàn.

Mã Pin không nên sử dụng dữ liệu liên quan cá nhân: Biển số xe, ngày tháng năm sinh,… Bởi kẻ xấu rất tinh vi dễ dàng suy đoán để lợi dụng sơ hở ảnh hưởng tài khoản. Bên cạnh đó, bạn cũng nên tiến hành đổi mã PIN theo định kỳ.

Bạn tuyệt đối không nhờ người lạ rút tiền hộ

Người lần đầu sử dụng thẻ chắc chắn thiếu nhiều kiến thức nên mọi thao tác chưa thành thạo. Lúc này, bạn nên người người thân đáng tin cậy hướng dẫn trước khi tiến hành rút tiền. Hoặc, bạn tham khảo thông tin chia sẻ trên web Argibank cụ thể. Cách khác, bạn gọi điện trực tiếp lên tổng đài ngân hàng để nhân viên hỗ trợ. Tuyệt đối không nhờ người lạ rút tiền giúp tránh lộ thông tin tạo điều kiện cho kẻ gian lợi dụng.

Đăng ký dịch vụ Internet Banking để kiểm soát tài khoản

Ngày nay, hầu hết khách hàng dùng thẻ ATM đều cài ứng dụng Internet Banking. Qua đó, bạn dễ dàng nắm bắt và cập nhật các biến động số dư cũng như mọi giao dịch. Đây là cách giúp kiểm soát tốt tài khoản.

Cách xử lý khi giao dịch ATM bị nuốt thẻ hoặc tiền

Khi bạn thực hiện rút tiền tại cây ATM, tài khoản bị trừ nhưng tiền không trả ra hãy bình tĩnh. Lúc này, bạn gọi thông báo cho tổng đài chăm sóc để nhận sự hỗ trợ. Trong thời gian đã quy định, ngân hàng chịu trách nhiệm giải quyết vấn đề bạn gặp phải. Sau đó, số tiền được chuyển hoàn về tài khoản của bạn.

Để hiểu rõ hơn mời các bạn có thể tham khảo ngay video mà chúng tôi chia sẻ dưới đây nhé!

Đến đây bạn đã biết cách làm thẻ atm cho học sinh chưa? Bạn hãy ghi chú lại để tránh bỡ ngỡ khi thực hiện. Kiến thức này được chia sẻ trên quy định của ngân hàng nên bạn yên tâm tham khảo. Nếu bạn muốn tìm hiểu người dưới 18 tuổi có được làm thẻ ATM BIDV không thì truy cập các web liên kết để biết câu trả lời. https://argibank.com/ cảm ơn các bạn đã đón đọc bài viết

27 COMMENTS

  1. A ơi
    Hiện nơi e có dịch vụ làm thẻ ATM ko mất tiền vs khi làm xong đc 140k cầm về á
    Anh nghĩ có uy tính ko hay lừa đảo ạ

  2. Em 2k4 có cmnd rồi làm dc ko a muốn là thẻ để youtube gửi tiền về và ra rút thì làm thẻ loại nào ạ

  3. Nếu em muốn liên kết tài khoản ngân hàng vào ví momo thì phải đăng ký internet banking phải không ạ?

  4. Có cách nào để chuyển tiền card điện thoại sang tài khoản ngân hàng hay các ví điện tử như momo k anh nếu có chỉ em vs ạ !

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here