Luật Khám bệnh, chữa bệnh mới phải thay đổi gắn liền với thực tiễn

0
58Ngày 29-7-2019, tại TP.HCM Bộ Y tế đã tổ chức Hội nghị tổng kết 9 năm thi hành luật khám bệnh, chữa bệnh với sự tham dự của nhiều chuyên gia đầu ngành, lãnh đạo bệnh viện cũng như các sở y tế của nhiều tỉnh, TP.
Theo lãnh đạo Bộ Y tế; sau 9 năm thi hành Luật Khám bệnh, chữa bệnh đang bộc lộ những bất cập, hạn chế như: Một số quy định chưa bảo đảm tính thống nhất, đồng bộ, khả thi và phù hợp với điều kiện thực tiễn của Việt Nam cũng như một số nội dung chưa bảo đảm tính hội nhập quốc tế.
Ông Nguyễn Huy Quang, Vụ trưởng Pháp chế cho biết Bộ Y tế đang xây dựng Dự án Luật khám bệnh, chữa bệnh sửa đổi bổ sung, trong đó tìm ra các phương án khắc phục những bất cập. Ví dụ, giá dịch vụ sẽ tính giống nhau, nhưng chất lượng bệnh viện tốt hơn thì sẽ được tăng hệ số.
Các chuyên gia đầu ngành cũng thẳng thắn đóng góp những vấn đề mà luật mới ban hành phải gắn liền với thực tiễn như việc cấp chứng chỉ hành nghề phải có thời hạn, quy định rõ hơn về việc chữa bệnh cho người nước ngoài, đào tạo đội ngũ y tế phải có chất lượng môn đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của xã hội…

? Kênh thông tin chính thức và duy nhất của Báo Tuổi Trẻ trên YouTube.
Đăng kí kênh Tuổi Trẻ để xem tin tức mới tại link:
? Tuổi Trẻ Official Channel:

Truyền hình Báo Tuổi Trẻ là trang tin mới nhất chuyên cập nhật nhanh nhất tin Việt Nam và tin thế giới trong 24h qua.

Tin nóng về các chủ đề thời sự, an ninh, kinh tế, chính trị, xã hội, thế giới, giáo dục, thể thao, văn hóa, giải trí, công nghệ trong và ngoài được cập nhật liên tục.

Nguồn:https://argibank.com/

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here