Mất đất vì không tính kỹ khi vay tiền ngân hàng

19
76Lúc vay tiền thì dễ nhưng lúc trả tiền thì không hề dễ chút nào”, chị Hương chia sẻ.
“Thế chấp nhà vay tiền ngân hàng là một con dao hai lưỡi. Nếu không biết sử dụng, bạn có thể tự làm thương tích cho mình. Tôi đã mất đất chỉ vì vay tiền ngân hàng khi chưa tính toán cẩn thận”, chị Nguyễn Hương, 35 tuổi hiện sống tại Đông Anh, Hà Nội buồn rầu. Dưới đây là chia sẻ của chị.
Năm 2013, vợ chồng tôi vay ngân hàng 500 triệu. Tài sản thế chấp là một mảnh đất rộng gần 200m2 ở huyện Đông Anh, Hà Nội.
Chúng tôi muốn sửa lại ngôi nhà cấp bốn của mình thành một ngôi nhà 3 tầng. Tầng dưới sẽ được dùng để mở cửa hàng tạp hóa và sửa chữa điện tử vì hai vợ chồng đều không muốn đi làm xa nhà nữa.
Lúc đó ở xã tôi, nhiều nhà vay tiền ngân hàng rất dễ dàng. Chúng tôi chỉ cần làm thủ tục thế chấp nhà đất. Vì nhà nào cũng thế nên tôi không nghi ngờ gì khi ngân hàng không đòi hỏi chúng tôi phải chứng minh thu nhập hay khả năng trả nợ. Tôi chỉ nghĩ đơn giản, nếu tôi không trả được nợ, ngân hàng đâu có cho tôi vay.
Theo tư vấn của nhân viên tín dụng, chúng tôi vay tiền theo gói trả lãi hàng tháng và trả gốc khi tất toán. Thời gian vay là ba năm. Và đó chính là sai lầm của chúng tôi. Theo thời gian, khoản nợ không hề vơi đi. Mỗi tháng cứ trả lãi 5 triệu đồng, tôi quên hẳn việc phải để dành tiền để trả khoản gốc.
Sau một thời gian có cuộc sống trong nhà mới và công việc mới rất dễ chịu, đến năm 2016, gia đình tôi bỗng xảy ra nhiều việc không như ý muốn. Hết con ốm lại đến chồng bệnh, vừa phải tiêu tiền lại không kiếm được, tôi xin hoãn không đóng lãi vài tháng. Không thấy ngân hàng nhắc nhở gì, tôi yên tâm ngân hàng linh động sẽ cho tôi trả sau. Trước đó, nhân viên tín dụng cũng nói với tôi rằng nếu trả chậm, chúng tôi có thể gia hạn nợ.
Cho đến tháng 4/2016 là thời hạn tất toán khoản vay thì tôi đã nợ thêm 4 tháng tiền lãi. Tôi cũng không có đủ tiền trả nợ gốc. Tôi nhận được thông báo ngân hàng sẽ sớm phát mại mảnh đất của tôi. Lúc này, tôi mới giật mình, đi vay tiền người thân, gom đủ 520 triệu mang trả ngân hàng nhưng ngân hàng không đồng ý nhận tiền trả của tôi nữa. Họ nói, chúng tôi đã nợ quá hạn.
Ba tháng sau thì chúng tôi bị ngân hàng đến cưỡng chế phát mại tài sản. Sau đó, chúng tôi được ngân hàng trả lại cho 400 triệu, đây là số tiền dư ra sau khi ngân hàng bán đất và trừ đi số nợ của chúng tôi.
Chúng tôi đành ngậm đắng nuốt cay nhận lại số tiền, trong khi thực tế, nếu tự bán đất, chúng tôi chắc chắn sẽ thu về không dưới 1,5 tỷ. Đất nhà hàng xóm của chúng tôi lúc đó bán được 12 triệu/m2.
Tôi nghe nói có một nhóm người chuyên thu mua đất ở khu vực gần nhà mình, sẵn sàng liên kết với ngân hàng để mua lại những tài sản phát mại giá rẻ. Vì thế, ngân hàng không muốn nhận lại tiền khi chúng tôi đã gom đủ tiền để tất toán…
Nguyễn Hương
Nguồn:

VIDEO KHÁC:
? Tập 7 Next Top ấn tượng với loạt thử thách khó
? Cuộc thi ảnh ‘Năng lượng cho cả nhà vui khỏe’
? Nhà đẹp 4 tầng thành kho đồng nát vì gia chủ ham tích đồ trồng rau
? Trùm ma túy chi 400 triệu đồng thuê tài xế phục tùng 2 ngày
? ‘Tại sao vợ béo nhưng tôi vẫn yêu say đắm’
? Mẹ vướng lao lý vì ‘chạy án’ cho hai con
? Giám đốc chi nhánh ngân hàng ở Đăk Lăk bị bắt
? Usher bị tố lây bệnh tình dục cho bạn tình
? Trùm ma tuý đất Cảng giấu 32 bánh heroin trên trần xe bán tải
? Ca sĩ Lan Anh mất ba năm chờ Dương Cầm làm album mới

(❤‿❤) KẾT NỐI :
★ Website
★ Facebook
★ Tumblr
★ Pinterest

Nguồn:https://argibank.com/

Xem Thêm Bài Viết Khác:https://argibank.com/tin-dung

19 COMMENTS

 1. Bố láo,chả ngân hàng nào nv cả,kể cả hàng năm k trả lãi xong trả gốc lãi phạt vẫn ok chứ chả bao h ngân hàng làm nv,giang hồ kia nó còn muốn lấy nợ k muốn lấy tài sản huống chi tào lao vkl

 2. Vay Tiền Lãi Suất Thấp Tại Vĩnh Phúc
  Người đăng: An Nhiên · 2 phút · 
  ?Hỗ trợ vay vốn lên tới 90% giá trị tài sản ở thời điểm hiện tại.
  ?Thủ tục đơn giản, điều kiện vay vốn dễ dàng.
  ?Lãi suất cạnh tranh, ưu đãi nhất thị trường
  ?Thời hạn vay Từ 3 tháng – 10 năm.
  ?Giải ngân nhanh chóng trong vòng 24h làm việc.
  ?Hỗ trợ tư vấn miễn phí.
  ?Bảo mật 100% thông tin khách hàng.
  https://s86.com.vn/goi-vay/cam-so-do
  ???????????????????
  #camsodo
  #cầm_sổ_đỏ
  #cam_so_do
  ☎️Hotline: 1900.633.621
  ?Email: s86ketnoitaichinhviet@gmail.com

 3. Có gì đó sai sai đó,cái này do nhân viên ngân hàng chứ ngân hàng nào cũng luôn ưu tiên người vay trả tiền hết,làm móe gì có chuyện vớ vẩn thế này.

 4. Ngân hàn bẩn thỉu cộng thêm luật pháp VN kém khuyết tính dân quyền và k.quả là nghèo lai hoàn nghèo.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here