Nuôi con gì với diện tích nhỏ mà hiệu quả kinh tế cao

23
83Nuôi con gì với diện tích nhỏ mà hiệu quả kinmh tế cao
Hiện nay diện tích đất ngày càng bị thu hẹp, do vậy mà bà con gặp khó khăn trong việc chăn nuôi. Không biết nên lựa chọn những con vật nào để nuôi dưỡng, vừa cải thiện được mức sống, mà lại đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng.
Với diện tích đất không được rộng, do vậy mà bà con gặp nhiều khó khăn trong việc định hướng chăn nuôi. Chính vì vậy với câu hỏi chăn nuôi gì với diện tích nhỏ?thì những thông tin sau đây sẽ giúp bạn giải đáp được thắc mắc của mình.
Nuôi dê cừu
Khi nhắc đến chăn nuôi dê, cừu bạn thường nghĩ đến các đồng ruộng rộng lớn, bao la, nhưng khi chăn nuôi với quy mô nhỏ sẽ như thế nào?
Hiện nay thịt dê đang được thị trường đón nhận, và có mức giá khá cao, nên sẽ mang lại giá trị kinh tế cao cho người chăn nuôi. Tuy nhiên với diện tích nhỏ thì sẽ khiến bà con lo lắng.
Diện tích chăn nuôi dê, cừu chiếm khá nhỏ, thường chiếm khoảng 0,5- 1,2m2, con lớn thì chiếm khoảng 3- 4m2, sau 5- 6 tháng nuôi có thể xuất chuồng được. Số vốn ban đầu thấp, thức ăn chăn nuôi chủ yếu là phế phẩm nông nghiệp, nên bà con sẽ tiết kiệm được chi phí thức ăn.
Gà ta thả vườn
Gà đã trở thành món ăn yêu thích, khoái khẩu của nhiều người, chất lượng thịt thơm ngon, ngọt tự nhiên, được các bà nội trợ chế biến thành rất nhiều món ăn ngon, hấp dẫn, có giá trị dinh dưỡng cao.
Diện tích nuôi gà ta thả vườn thường khoảng 1con/m2, do vậy mà bà con có thể tận dụng được diện tích đất vườn nhỏ để chăn nuôi gà, vừa tiết kiệm và dễ dàng trong việc quản lý số lượng gà.
Các giống gà thả vườn bà con nên chọn nuôi gồm cógà ri, gà hồ, gà mía, gà tàu vàng, gà lương phượng
Gà ta thả vườn cho chất lượng thịt ngon hơn so với gà nuôi công nghiệp, thịt gà dai thơm ngon, nên được khách hàng đánh giá rất cao. Bên cạnh đó, bà con còn lấy trứng gà để tăng thêm thu nhập, đây cũng là một mô hình hay để bà con tham khảo, với diện tích đất không được rộng rãi.
Nuôi chim cút đẻ trứng
Nuôi chim cút lấy trứng không tốn diện tích vì bà con có thể làm lồng nuôi theo kiểu xếp tầng. Chỉ cần 1 chiếc lồng cỡ 1.0 x 0,5 x 0,2m ở một tầng đã có thể nhốt được từ 20 – 25 con cút mái. Cút mái có thể bắt đầu cho trứng từ 60 ngày tuổi, trung bình 1 ngày đẻ 1 quả, nếu chăm sóc và nuôi dưỡng tốt, sản lượng trứng có thể đạt 360 – 400 quả/mái/năm.
Ngoài ra, chim cút còn là một trong những loài chim có sức đề kháng rất mạnh, có thể thích nghi tốt với điều kiện thời tiết, khí hậu.Sau khi mô hình nuôi chim cút đẻ trứng bắt đầu cho lãi, bà con có thể mở rộng hình thức nuôi lấy thịt thương phẩm để bán.
Trứng chim cút và thịt chim cút tuy nhỏ nhưng được thị trường rất ưa chuộng, sử dụng để chế biến nhiều món ăn hấp dẫn, bổ dưỡng. Để đáp ứng đủ nhu cầu của thị trường, bà con có thể bắt đầu khởi nghiệp với mô hình nuôi hiệu quả, diện tích nhỏ, ít vốn này.
Nuôi lươn trong bể xi măng
Còn với diện tích nhỏ thì nuôi con gì dễ nhất?Câu trả lời chính là nuôi lươn trong bể xi măng.Với mô hình nuôi lươn trong bể xi măng, bà con không cần ao nuôi có bùn như trước đây. Ngoài ra, nuôi lươn trong bể xi măng còn có ưu điểm: có thể nuôi với mật độ cao, dễ chăm sóc, kiểm soát số lượng, dịch bệnh, dễ thu hoạch, tránh hoàn toàn tình trạng lươn đào lỗ đi mất như nuôi trong ao bùn.

*Facebook:
* Email: hoidapnongnghiep@gmail.com
* Zalo: 0968 195 850
* Diễn đàn Nông Lâm nghiệp Việt Nam:
#nonglamnet #nonglamtv #nhanonglamgiau2020

Nguồn: https://argibank.com

Xem thêm bài viết khác: https://argibank.com/tai-chinh

23 COMMENTS

  1. * Mua thuốc khử trùng chuồng trại tại đây: https://shorten.asia/NwUbBtMH

    * Kỹ thuật nuôi Bồ Câu Pháp: Nuôi Chim Bồ Câu Pháp: https://www.youtube.com/playlist?list=PL5B5RAFQTCtuWXfFUW2QovXZ-BvFxT6A3

    * Nuôi Chim Cút lấy trứng: https://youtu.be/GP9WPJTrcvM

  2. Con chim cút giống gì vậy mà mày bảo 1năm đẻ 400trứng chỉ tao nuôi với bà nội mày

  3. Tôi hơn 40t đẻ ra trên vũng bùn nông nghiệp đây bạn. Bạn nói thì nên thêm mắm muối ít thôi. Nuôi cút gì mà có thể đẻ đạt 400 quả/năm (1 năm có 365 ngày) vậy chắc có ít nhất 35 ngày có đẻ 2 trứng hả bạn?

  4. vac nuôi bò, cá, rau. vịt, tự cung thì mấy nói giàu dược, ai làm như vậy mới giàu nha

  5. Bạn nói thì nghe hay lắm. Nhưng chuyện nếu đơn giản vậy thì ai cũng giàu hết rồi. Nuôi lương cỡ giống mà bạn nói bạn nuôi một năm bạn cho ăn thịt bò cũng ko đạt được trọng lượng đó nữa. Chứ đừng nói sáu tháng.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here