Tổng hợp các phần mềm check shot Nikon đơn giản nhanh chóng

1
446

Trước khi quyết định mua một chiếc máy ảnh nào đó, bạn phải biết kiểm tra xem chiếc máy này có thể chụp được bao nhiêu tấm hình. Việc kiểm tra trên sẽ giúp bạn chọn lựa chiếc máy phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng của mình. Vậy làm cách nào để kiểm tra? Dưới đây, https://argibank.com xin được giới thiệu đến bạn đọc những phần mềm check shot Nikon đơn giản và nhanh chóng nhất. Hãy cùng theo dõi nhé.

Vì sao nên check shot máy ảnh ?

Thường thì khi mua máy ảnh, bạn cần biết được số lượng bức hình tối đa mà chiếc máy ảnh bạn sắp mua có thể chụp. Vậy biết điều này để làm gì? Câu trả lời là để xác định xem nó có phù hợp với nhu cầu sử dụng của bạn hay không. Nếu bạn là người dùng chuyên nghiệp thì không thể chọn những chiếc máy có số shot khiêm tốn. Ngược lại, nếu bạn chỉ dùng cho mục đích như chụp ảnh khi đi du lịch thì sẽ phí phạm nếu mua những chiếc máy dung tích lớn.

Ngoài ra, số shot hình còn là nhân tố quyết định xem mức giá bạn phải bỏ ra để mua chiếc máy ảnh. Hoặc nếu bạn mua lại những chiếc máy cũ thì việc kiểm tra này sẽ giúp bạn có thể dự đoán tương đối tuổi thọ của chiếc máy. Thông thường thì việc xác định số shot trên một chiếc máy DSLR phổ thông dòng Entry Level thì người ta sẽ dùng tính chất bán chuyên và chuyên nghiệp của chúng. Trong đó:

  • Những chiếc máy bán chuyên nghiệp sẽ có số shot vào khoảng từ 100.000 đến 150.000 shot hình.
  • Dòng máy chuyên nghiệp sẽ có số shot lớn hơn với số lượng vào khoảng 200.000 đến 400.000 shot hình.

Nếu bạn mua máy ảnh mới thì bạn có thể thực hiện việc kiểm tra số shot ngay tại cửa hàng. Bạn hãy trao đổi với người bán để được hỗ trợ.

Còn nếu mua máy cũ, thì bạn hãy mang đến các cửa tiệm uy tín để được hỗ trợ kiểm tra hoặc có thể dùng các phần mềm để kiểm tra.

Vì sao nên check shot máy ảnh
Vì sao nên check shot máy ảnh

Cách check shot Nikon online

Hiện tại, bạn có thể kiểm tra số shot của các dòng máy ảnh online mà không cần tải phần mềm. Bạn có thể sử dụng trang web trực tuyến là My Shutter Count. Để kiểm tra số shot, bạn chỉ cần upload một file ảnh lên và có thể trực tiếp xem kết quả tại trang web. Dưới đây là hướng dẫn kiểm tra shot ảnh online bằng My Shutter Count.

Tải app Camera Shutter Count cho điện thoại

 

  • Bước 1: vào Google và gõ từ khóa Camera Shutter Count
Bước 1: truy cập vào Camera Shutter Count
Bước 1: truy cập vào Camera Shutter Count
  • Bước 2: giao diện của Camera Shutter Count sẽ hiện lên. Bạn sẽ tiến hành kiểm tra bằng việc tải một ảnh bất kỳ từ máy ảnh đã chụp. Bạn nhấp chuột vào “Chọn Tệp” và sau đó bấm vào “Tải lên” để kiểm tra.
Bước 2: tải file ảnh gốc lên
Bước 2: tải file ảnh gốc lên
  • Bước 3: chờ khoảng 5 giây thì màn hình sẽ hiện lên kết quả tổng số shot của máy ảnh. Như vậy là quá trình kiểm tra đã hoàn tất một cách đơn và nhanh chóng.
Tổng số Shot ảnh của máy
Tổng số Shot ảnh của máy

Lưu ý hãy sử dụng ảnh gốc (raw) của ảnh thì bạn mới có thể kiểm tra thông tin chính xác nhất trên Camera Shutter Count nhé.

Các phần mềm check shot Nikon khác

Ngoài việc sử dụng My Shutter Count, bạn cũng có thể sử dụng các phần mềm check shot Nikon khác với thao tác cũng đơn giản không kém. Dưới đây là các phần mềm để kiểm tra mà bạn có thể tham khảo.

  • Kiểm tra bằng Flickr: đây là mạng xã hội dành cho những ai yêu thích chụp ảnh. Bạn đơn giản chỉ cần tải một file ảnh gốc bất kỳ đã chụp lên Flickr thì mọi thông tin về ảnh sẽ hiện lên. Và thông tin sẽ bao gồm tổng số shot của máy ảnh Nikon. Ngoài ra, thông tin về số seri cùng những thông tin thú vị khác cũng sẽ hiện lên để bạn kiểm tra luôn nữa nhé.
Check shot Nikon trên Flickr
Check shot Nikon trên Flickr
  • Sử dụng Picture Information Extractor: nếu muốn kiểm tra số shot ảnh nhanh và chi tiết nhất thì hãy sử dụng phần mềm Picture Information Extractor. Ngoài dòng máy Nikon ra bạn cũng có thể kiểm tra các dòng máy khác như Sony hay Fujifilm.
Check shot máy ảnh Nikon qua Picture Information Extractor
Check shot máy ảnh Nikon qua Picture Information Extractor

Như vậy, agribank.com vừa chia sẻ đến bạn các phần mềm check shot Nikon vừa đơn giản vừa nhanh chóng nhất. Việc kiểm tra tổng số lượng shot của máy ảnh là điều nên làm khi bạn quyết định mua một chiếc máy dù là mới hay cũ. Việc này giúp bạn xác định tuổi thọ của máy cũng như là xác định được đâu là chiếc máy phù hợp nhu cầu. Chúc bạn có thể kiểm tra thành công. Nếu thấy bài viết hữu ích thì đừng quên chia sẻ nhé.

Mua bán biệt thự liền kề dự án Louis City Hoàng Mai giá tốt, vị trí đẹp thuận tiện di chuyển, có tiềm năng đầu tư sinh lời cao. Thông tin dự án Louis City …

1 COMMENT

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here