Phát triển kinh tế hộ anh 9 Thời – Mô hình nuôi Cá Trạch Lấu, Trùng Quế và nuôi Dơi lấy phân

0
60* Đi giao máy băm cỏ thái chuối chăn nuôi thấy mô hình phát triển kinh tế hộ gia đình rất hiệu quả nên quay lại mọi người xem tham khảo nhé.
* Mô hình nhà anh 9 Thời ở thị trấn Kinh Cùng, huyện Phụng Hiệp, tỉnh Hậu Giang:
+ Bước 1: anh 9 Thời ươn cá bột – giống cá chạch lấu + lươn không bùn
+ Bước 2: Sau khi ươn cá giống khoảng 2 tháng cho ra hồ nuôi, sau 6 tháng nuôi cá đạt trọng lượng 350 – 400g/con là xuất bán được, giá hiện tại là 370.000 đ/kg
+ Bước 3: Khâu thức ăn thì rất ít tiêu tốn, trung bình 2.000 con cá trạch lấu trọng lượng 200g/con thì chỉ ăn thức ăn 1,5kg/ngày, nếu cá nhỏ thì sẽ ăn ít hơn nữa. Ngoài thức ăn công nghiệp anh 9 Thời còn nuôi trùng quế để cho cá ăn, anh nói cá ăn trùng rất mau lớn, vì độ đạm của trùng quế rất cao nên khi cho cá ăn trùng 1 ngày là 3 ngày sau cá mới ăn lại nên rất ít tốn tiền mua thức ăn công nghiệp nhe mọi người. ( xin nói thêm là anh 9 Thời nuôi trùng quế không cần phân bò, anh được hội nông dân huyện hổ trợ 1 chiếc máy băm lục bình ủ men vi sinh cho oai rồi mang cho trùng ăn, rất đơn giản )
+ Bước 4: Ngoài cá trạch lấu anh 9 Thời còn có 2.000 con lươn không bùn, anh đặt lợp + đặt dớn kiếm cá tạp và ốc bưu vàng để xay làm thức ăn cho lươn, cũng cho ăn thêm ít thức ăn công nghiệp nhe mọi người.
+ Bước 5: Ngoài nuôi cá và nuôi lươn thì anh 9 Thời còn làm thêm 2 chuồng trên cao để nuôi dơi lấy phân bón lại cho cây trồng hoặc bán, nuôi dơi thì không cần cho ăn nhe mọi người, chỉ cần làm chuồng rồi treo lá vào là dơi tự vào ở, ban đêm dơi đi kiếm ăn muỗi và côn trùng, ban ngày dơi vào chuồng và thải phân ra, phía dưới đất anh trải lưới để thu hoạch phân cho dể. Thỉnh thoảng vệ sinh chuồng nhe mọi người. Theo anh 9 Thời thì 1 ngày đêm anh sẽ thu được khoảng 3 – 4kg phân từ 2 chuồng dơi, giá bán 50.000 đ/kg.
* Mô hình nhà anh 9 Thời như vậy có ace nào muốn trao đổi kinh nghiệm thì liên hệ trực tiếp với anh luôn nhe
* Còn ai có nhu cầu máy băm cỏ thái chuối băm chuôi để chăn nuôi gia súc gia cầm thì liên hệ cơ sở Tùng Quân qua 2 số 0902.567.991 và 0986.697.116 – Tùng Quân
* Cảm ơn mọi người đã xem kênh, nếu thấy hay và có ý nghĩa vui lòng đăng ký ủng hộ kênh nhe mọi người.

Nguồn: https://argibank.com

Xem thêm bài viết khác: https://argibank.com/tai-chinh

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here