SMS Marketing là gì? Bí mật đằng sau SMS Marketing không hẳn ai cũng biết

1
160

SMS Marketing là gì? Tại sao nên sử dụng SMS Marketing? Hay làm cách nào sử dụng Marketing để quảng bá thương hiệu, kinh doanh hiệu quả nhất? Đây là những câu hỏi mà rất nhiều người đang muốn có được câu trả lời. Chính vì vậy, Argibank.com dành nội dung bài viết dưới đây để chia sẻ từ A – Z những bí mật đằng sau SMS Marketing không hẳn ai cũng biết và nhất là bí quyết dùng SMS Marketing hiệu quả nhất. Mời tham khảo!.

Khái niệm Marketing là gì? Các hình thức SMS Marketing cơ bản

SMS (viết tắt của Short Message Service) được hiểu một cách đơn giản là dịch vụ gửi tin nhắn ngắn. Kết hợp cùng Marketing cho ra định nghĩa chính xác về cụm từ SMS Marketing.

SMS Marketing là gì mà được nhiều đơn vị sử dụng đến vậy
SMS Marketing là gì mà được nhiều đơn vị sử dụng đến vậy

SMS Marketing là gì?

SMS Marketing là tập hợp các hoạt động tiếp thị mà doanh nghiệp gửi đến khách hàng thông qua hình thức gửi tin nhắn. SMS Marketing là một phần trong Mobile Marketing bao gồm những thông điệp đa dạng như: kích hoạt bảo hành, chúc mừng sinh nhật, giới thiệu dịch vụ, thông báo chương trình khuyến mại, tra cứu thông tin tài khoản, quay số trúng thưởng,…

Tùy thuộc vào mục đích của doanh nghiệp sẽ có những đoạn SMS Marketing khác nhau. Tuy nhiên, argibank nhận định rằng đặc thù của SMS Marketing đó chính là nội dung cần ngắn gọn và xúc tích để khách hành lướt nhanh, tương tác nhanh.

Các hình thức SMS Marketing cơ bản bạn nên biết

Các hình thức SMS Marketing cơ bản bạn nên biết
Các hình thức SMS Marketing cơ bản bạn nên biết

Các hình thức của SMS Marketing tùy vào mục đích của doanh nghiệp mà xuất hiện. Tuy nhiên SMS Marketing có những hình thức cơ bản sau:

Hình thức SMS Marketing Chức năng
SMS Brandname Loại tin nhắn có gắn tên thương hiệu ở phần người gửi. Giá trị định danh khá cao nhưng chỉ cho phép gửi tin nhắn đi. Tuy nhiên SMS Brandname là hình thức cho phép gửi tin nhắn quảng cáo duy nhất hiện nay.
SMS Longcode Là loại tin nhắn đầu số dài, giá trị định danh cũng cao, hỗ trợ tương tác tin nhắn 2 chiều thông qua ứng dụng Esim cho phép nhắn và gửi tin toàn cầu. Tuy nhiên hình thức này không cho phép gửi tin nhắn quảng cáo.
SMS Gateway Là hình thức tổng đài nhắn tin đầu số ngắn, cùng lúc có thể phản hồi lượng lớn tin nhắn mà không cần người thao tác. Hiểu đơn giản là khách hàng được cung cấp 1 cú pháp có sẵn, chỉ việc soạn tin theo cú pháp sẽ nhận được lợi ích mong muốn. Theo thống kê dùng SMS Gateway hầu hết tin nhắn gửi đi được phản hồi ngay lập tức.
SMS Topup Là hình thức nạp tiền cho mọi thuê bao từ trả trước đến trả sau của các nhà mạng trong nước. Hình thức này có thể thực hiện mọi lúc mọi nơi chỉ cần có kết nối internet. Bạn có thể nạp tiền cho các dịch vụ online, mua sắm online, nạp tiền thẻ game,…Tuy nhiên bạn cần đăng ký dịch vụ internet banking nếu muốn nạp tiền từ tài khoản ngân hàng.

Thông qua những thông tin trên argibank.com đã giúp bạn hiểu SMS Marketing là gì và có những hình thức cơ bản nào. Vậy tại sao nên sử dụng SMS Marketing?

5 lợi ích tuyệt vời của SMS Marketing ai cũng nên biết

Để lý giải tại sao nên sử dụng SMS Marketing argibank đưa ra 5 lợi ích tuyệt vời của SMS Marketing. Cụ thể:

Tính cá nhân hóa cao

SMS Marketing ngày càng được các doanh nghiệp ưa chuộng vì những lợi ích tuyệt vời
SMS Marketing ngày càng được các doanh nghiệp ưa chuộng vì những lợi ích tuyệt vời

Tin nhắn sẽ được gửi đến từng thuê bao và trong quá trình soạn tin nhắn có nhắc đến tên người nhận. Sử dụng yếu tố các nhân hóa có tác động trực tiếp tới tâm lý khách hàng, từ đó tăng tỷ lệ tương tác và chuyển đổi của chiến dịch SMS Marketing.

Chi phí thấp nhưng hiệu quả cao

Trên thực tế doanh nghiệp chỉ phải bỏ ra vài trăm đồng cho một tin nhắn nhưng tin được gửi đến khách hàng ngay lập tức. So với quảng cáo, làm SEO hoặc các chương trình Marketing offline khác thì SMS Marketing có chi phí thấp hơn nhiều nhưng tỷ lệ chuyển đổi lại cao hơn các hình thức Marketing kể trên.

Bạn chỉ mất khoảng 550 đồng/SMS nhưng có thể tiếp cận được 1 khách hàng chỉ trong 15s. Và tỷ lệ chuyển đổi trung bình của hoạt động SMS Marketing đạt trên 8.22% trong khi đó email marketing chỉ đạt 1.73%. Điều này chứng minh rằng dùng SMS Marketing chi phí thấp nhưng hiệu quả đạt được khá đáng nể.

Dễ sử dụng

Việc bạn cần làm là chuẩn bị một tập data chất lượng đúng theo chiến dịch marketing. Việc còn lại sẽ có các công cụ hỗ trợ SMS Marketing thực hiện.

Khả năng truyền tải thông tin nhanh chóng, khả năng mở – đọc – phản hồi cao

Đây được xem là lợi ích tuyệt vời nhất khi doanh nghiệp sử dụng SMS Marketing. Theo thống kê 98% tin nhắn của doanh nghiệp sẽ được khách hàng mở – đọc trong vòng trung bình 5 phút. Trong khi đó email marketing chỉ đạt tỷ lệ khoảng 20% sau 48h khách hàng nhận được tin.

Khả năng bị spam hầu như là con số 0

Nếu dùng email marketing thì tin nhắn của bạn có thể bị xếp vào mục inbox, quảng cáo hoặc spam. Khách hàng nhận được nhưng khả năng đọc tin nhắn và tương tác cực thấp. Trong khi SMS Marketing thì khác, tin nhắn của bạn được xếp đúng vào Tin nhắn của khách hàng. Nhờ vậy khả năng đọc và phản hồi tin nhắn tốt hơn.

Đây chính là những lý do cho thấy bạn nên sử dụng SMS Marketing hay vì các hình thức quảng bá thương hiệu khác. Dù biết SMS Marketing là gì và mang đến rất nhiều lợi ích nhưng làm sao để sử dụng SMS Marketing hiệu quả thực sự thì không hẳn ai cũng biết. Do đó, argibank.com chia sẻ ngay bí quyết ngay sau đây.

Bật mí cách dùng SMS Marketing đơn giản mà cực hiệu quả

Cách dùng SMS Marketing đơn giản mà cực hiệu quả
Cách dùng SMS Marketing đơn giản mà cực hiệu quả

Để sử dụng SMS Marketing thật hiệu quả bạn nên kết hợp các tips sau:

  • Hãy xác định đúng đối tượng khách hàng.
  • Gửi tin nhắn mang đậm tính chất cá nhân.
  • Nội dung tin nhắn ngắn gọn, xúc tích, đơn giản, mang giá trị thật.
  • Có thể sử dụng các từ như: Sale, offer, discount, event, coupon,…để thu hút khách hàng.
  • Chọn thời điểm gửi tin nhắn (10 – 10h30 sáng là tốt nhất, không nên gửi sau 21h30) và tần suất gửi tin nhắn (1-2 tin/tuần hoặc 4-6 tin/tháng).
  • SMS kết hợp với các hình thức Marketing khác như: liên kết Facebook, Zalo, Twitter, dùng Web Banner, TVC, Google Adword.
  • Định danh thương hiệu trong phần nội dung tin nhắn được gửi đi cho khách hàng. Hãy kết hợp SMS Brandname để tỷ lệ chuyển đổi tốt hơn.

Để hiểu rõ hơn mời các bạn có thể tham khảo ngay video mà chúng tôi chia sẻ dưới đây nhé!

Vậy là argibank.com đã giúp bạn hiểu SMS Marketing là gì, lợi ích của SMS Marketing lý giải vì sao nên sử dụng SMS Marketing và cách dùng SMS Marketing hiệu quả nhất. Argibank hy vọng rằng thông qua bài viết bạn sẽ thành công khi dùng SMS Marketing để quảng bá thương hiệu.

1 COMMENT

  1. Ngoài pm của anh Quang ra mọi người cũng có thể thử sủ dụng phần mềm SMS Pro – là phần mềm SMS marketing gửi khá MẠNH MẼ và ĐƯỢC SUPPORT bởi đội ngũ kỹ thuật.
    Tải tại đây nè : https://www.mediafire.com/folder/sb2dik4rer5rh/SMSPro

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here