SỰ KHÁC BIỆT GIỮA BẢO HIỂM NHÂN THỌ VÀ BẢO HIỂM XÃ HỘI

7
73NGUYỄN THU HỒNG – Training Department
8th Floor, 167 Bui Thi Xuan Str, Hai Ba Trung – Ha Noi
Tel: (84-4) 62787888, Ext: 2041
Mobie; 01266 888 669 – Viettel ; 0975 888 759
E.Mail ; thuhongtraining@gmail.com

Các bạn đồng nghiệp thân mến với tâm huyết nghề nghiệp.Nhằm hỗ trợ tất cả các bạn Đại Lý Bảo Hiểm mới vào nghề.
Tôi sẽ chia sẻ thường xuyên và đưa những bài viết thực tế nhất trong quá trình làm việc của những người thành công trong công ty Cathay cũng như các công ty bạn,toàn bộ nhưng thông tin cập nhật mới nhất trong lĩnh vực BHNT và Phi Nhân Thọ.
Trên trang wep cá nhân của tôi,mong tất cả các bạn góp ý và ủng hộ để trang wep ngày càng hoàn thiện hơn.Tôi không nhằm mục đích cá nhân,không nhằm mục đích lợi nhuận.
” Làm thế nào cho càng nhiều người trên toàn lãnh thổ Việt Nam hiểu được Bảo Hiểm nhất ” đó là tâm huyết và mục đích chính của tôi sau 1 quá trình làm việc lâu dài trong trong công tác huấn luyện .
Với tư cách là những động nghiệp thân thiện nhất,sẵn sàng hỗ trợ tối đa để đạt được hiệu quả cao trong công việc mà mình đang theo đuổi.
Cùng nhau cố gắng phấn đầu tạo dựng sự nghiệp mới ,thân thiện,hòa nhã và đoàn kết.Tất cả chúng ta khi bước chân vào nghề đều được trải qua quá trình tuyển lựa và huấn luyện.
Sau quá trình làm việc lâu dài trong công tác huấn luyện Đại lý, tôi nhận thấy các bạn Đại lý mới thuờng bắt đầu câu chuyện bằng lời “Tôi không thể . . .”,
Nhưng thời gian đã cho thấy nó không phải như vậy. Ai ai cũng có một khả năng nhất định, nếu được chuẩn bị chu đáo cho công việc, nhất là công việc mới thì đến một lúc nào đó, người ta sẽ bắt đầu bằng câu cửa miệng: “Tôi muốn . . .” và xa hơn nữa là “Tôi có thể . . .”. và cuối cùng sẽ là ” Tôi yêu công việc của tôi “…”Nhất định tôi sẽ thành công ”
Chúc các bạn thành công

Nguồn:https://argibank.com/

7 COMMENTS

 1. Thay đổi nhận thức về việc tham gia bảo hiểm nhân thọ luôn là vấn đề thử thách của những người làm nghề tư vấn bảo hiểm. Mến chúc tất cả các bạn thành công. Cám ơn video nhiều!

 2. 1. Khái niệm

  Bảo hiểm nhân thọ: là nghiệp vụ bảo hiểm liên quan đến tính mạng hoặc sức khỏe con người nhằm mục đích bảo vệ tài chính cho cá nhân và gia đình.

  Bảo hiểm nhân thọ bao gồm các nghiệp vụ chính sau:

  Bảo hiểm trọn đời;
  Bảo hiểm sinh kỳ;
  Bảo hiểm tử kỳ;
  Bảo hiểm hỗn hợp;
  Bảo hiểm trả tiền định kỳ;
  Các nghiệp vụ bảo hiểm nhân thọ khác do Chính phủ quy định.
  Bảo hiểm xã hội

  "BHXH là sự bảo đảm thay thế hoặc bù đắp một phần thu nhập của người lao động khi họ bị giảm hoặc mất thu nhập do ốm đau, thai sản, tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp, thất nghiệp, hết tuổi lao động hoặc chết, trên cơ sở đóng vào quỹ BHXH” (Điều 3 Luật BHXH).

  Các loại bảo hiểm xã hội:

  – Bảo hiểm xã hội bắt buộc: Theo quy định tại Điều 3 Luật Bảo hiểm xã hội: Bảo hiểm xã hội bắt buộc là loại hình bảo hiểm xã hội mà người lao động và người sử dụng lao động bắt buộc phải tham gia.
  – Bảo hiểm xã hội tự nguyện: Theo quy định tại Điều 3 Luật Bảo hiểm xã hội: Bảo hiểm xã hội tự nguyện là loại hình bảo hiểm xã hội mà người lao động tự nguyện tham gia, được lựa chọn mức đóng và phương thức đóng phù hợp với thu nhập của mình để hưởng bảo hiểm xã hội.

 3. Bảo hiểm nhân thọ khắc phục và bổ sung rất nhiều vào chế độ của BHXH và BHYT:

  Thứ nhất, Mức phí và thời gian đóng phí linh hoạt của bảo hiểm nhân thọ giúp người tham gia dễ dàng hoạch định kế hoạch tài chính trong tương lai và nhu cầu được bảo hiểm.

  Thứ hai, Quyền lợi bảo hiểm cao, lên đến 300% số tiền bảo hiểm, giúp hạn chế được mức hưởng BHXH và BHYT thấp, chỉ bằng khoảng mức thu nhập.

  Thứ ba, sự chủ động trong việc tham gia bảo hiểm nhân thọ giúp cho việc dễ dàng quyết định dịch vụ y tế tối ưu và quỹ học vấn cho con trong tương lai hoặc quỹ hưu trí khi về già. Chính là nhờ việc tiết kiệm, tích lũy có kỷ luật thông qua bảo hiểm nhân thọ.

  Thứ tư, có thể cùng bảo vệ, chăm sóc cho các thành viên thân yêu trong gia đình chỉ trong 1 hợp đồng bảo hiểm, trong khi đó BHXH và BHYT chỉ dành riêng quyền lợi cho từng cá nhân tham gia.

  Thứ năm, người tham gia còn nhận được bảo tức và lãi khi đáo hạn hợp đồng, tức là số tiền bạn tiết kiệm vẫn hoạt động và sinh ra tiền.

  Ngoài ra các quyền lợi nhận tiền mặt định kỳ giúp cho việc trang trải những chi phí cần biết cấp bách trong cuộc sống, hay quyền lợi miễn đóng phí làm bớt đi phần nào gánh nặng tài chính khi không may có rủi ro xảy ra mà vẫn được bảo vệ…

  Dù đã có bảo hiểm xã hội hay bảo hiểm y tế thì vẫn cần thiết tham gia bảo hiểm nhân thọ để an tâm hơn trong cuộc sống trước những rủi ro, để chuẩn bị một kế hoạch tài chính dài hạn một cách an toàn cho tương lai và sống thoải mái hơn khi về hưu.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here