Góc hỏi đáp: Thẻ ATM bị khóa phải làm sao để mở nhanh nhất

37
194

Trong cuộc sống hiện đại, mọi người có nhu cầu sử dụng thẻ ATM. Đây là công cụ cho phép chúng ta thực hiện giao dịch tiền. Tuy nhiên, quá trình dùng sẽ xuất hiện một số vấn đề ngoài ý muốn. Trong đó, câu hỏi thẻ atm bị khóa phải làm sao được rất nhiều người quan tâm. Hôm nay, https://argibank.com sẽ thảo luận xoay quanh ngân hàng agribank nhé!

Thẻ atm bị khóa là nguyên nhân do đâu ?

Trước khi tìm cách khắc phục, bạn cần xác định nguyên nhân khóa thẻ ATM Agribank. Cụ thể:

Thẻ hết hạn sử dụng

Theo quy định, thẻ ATM mỗi ngân hàng đều có hạn sử dụng. Thời gian thẻ hoạt động thông thường khoảng 5 đến 7 năm. Hạn sử dụng này được in nổi trực tiếp lên thẻ chi tiết nên khách hàng tiện theo dõi. Đến ngày hết hạn, thẻ atm bị khóa nên bạn phải đến ngân hàng gia hạn hoặc làm thẻ mới để tiếp tục sử dụng.

Hết hạn sử dụng khiến thẻ ATM bị khoá
Hết hạn sử dụng khiến thẻ ATM bị khoá

Thẻ không giao dịch trong thời gian dài

Nguồn https://argibank.com/, thẻ tự động khoá khi bạn không sử dụng trong thời gian dài ( trên 1 năm). Tuy nhiên, bạn sẽ được nhân viên ngân hàng đề cập lưu ý khi đăng ký mở thẻ. Vậy nên, chúng ta cần sử dụng thẻ thường xuyên để không bị vô hiệu hóa các chức năng nhé.

Nhập sai mật khẩu 3 lần

Đây là trường hợp thường gặp nhất khi bạn thực hiện giao dịch tại cây atm. Lúc này, thẻ bị cây atm “nuốt” luôn và khoá tài khoản đến khi bạn tới ngân hàng yêu cầu mở lại. Nhờ vậy, số tiền trong tài khoản không bị kẻ xấu rút lấy. Bạn chỉ tối đa nhập sai mã pin 2 lần để tránh xảy ra trường hợp này nhé!

Thẻ ATM bị khoá do nhập mã pin sai quá 3 lần
Thẻ ATM bị khoá do nhập mã pin sai quá 3 lần

Rút tiền tại các cây atm không liên kết với ngân hàng của thẻ

Thực tế, tình trạng này rất hiếm xảy ra vì chỉ còn một số ít ngân hàng không liên kết. Việc bạn dùng thẻ atm rút tiền ở cây atm ngân hàng không liên kết có thể khiến thẻ bị khoá.

Làm sao biết thẻ ATM bị khóa?

Thông tin này được đề cập trong nhiều bài viết chia sẻ trên argibank.com. Cách kiểm tra thẻ ATM bị khoá có thể áp dụng:

Bạn đến chi nhánh ngân hàng Agribank gần nhất yêu cầu nhân viên kiểm tra tình trạng thẻ. Thời gian hoạt động đến bao lâu ? Tài khoản hiện hữu bao nhiêu ?

Gọi đến tổng đài chăm sóc khách hàng của Agribank theo đường dây nóng 1900 558818. Với đội ngũ nhân viên ngân hàng trực tuyến sẽ kiểm tra khi được cung cấp chính xác số thẻ, tên tài khoản và CMND.

Kiểm tra ở máy ATM bằng bất kỳ một giao dịch nào. Nếu thẻ bị khóa thì hệ thống báo không thực hiện được giao dịch. Kiểm tra trên hệ thống tài khoản Internet Banking Agribank bị khóa không? Nhân tiện, bạn xem các thông tin và tình trạng thẻ có hoạt động không?

Trả lời câu hỏi thẻ atm bị khóa phải làm sao ?

Tương tự cách mở thẻ ATM BIDV bị khóa, ngân hàng agribank áp dụng các cách mở khóa thẻ sau:

Mở khóa thẻ ATM Agribank tại quầy giao dịch

Cách mở thẻ ATM Agribank nhanh nhất là đến chi nhánh gần nơi sinh sống nhờ nhân viên ngân hàng hỗ trợ. Lúc này, bạn nhớ mang theo CMND gốc cá nhân, CMND dùng đăng ký mở tài khoản. Bạn sẽ được giải đáp thẻ ATM bị khóa có nhận được tiền không ?

Lưu ý, bạn không nhờ người đi thay vì ngân hàng sẽ không hỗ trợ. Bạn đến vào giờ làm việc hành chính để không mất thời gian chờ đợi. Tốt nhất, bạn nên đến vào đầu giờ làm để được hỗ trợ nhanh nhất.

Thực hư thẻ atm bị khóa phải làm sao ?
Thực hư thẻ atm bị khóa phải làm sao ?

Thủ tục mở lại thẻ ATM bị khóa thường không mất chi phí. Song, bạn nên đổi mã Pin mới khi thẻ kích hoạt trở lại để bảo mật tài khoản an toàn. Sau khi hoàn thành thủ tục, thẻ ATM được kích hoạt trở lại bình thường mất khoảng 20 đến 30 phút.

Mở khóa thẻ ATM Agribank online

Theo quy định, ngân hàng Agribank không hỗ trợ dịch vụ mở khóa thẻ ATM online. Xưa đến nay, việc mở khóa thẻ ATM Agribank yêu cầu thực hiện trực tiếp tại ngân hàng. Vì mọi thủ tục mở tài khoản ngân hàng liên quan các vấn đề bảo mật khác.

Trường hợp người thân cầm CMND của bạn đến ngân hàng mở thẻ bị khoá thay cũng không được. Tương tự, thẻ ATM Sacombank bị khóa phải làm sao? Bạn nên trực tiếp đến chi nhánh gần nhất trình CMND để xác minh thì ngân hàng mới tiến hành mở khóa.

Một số lưu ý để tránh thẻ atm bị khóa

Sau khi bạn biết cách khắc phục thẻ atm bị khóa phải làm sao? Quá trình sử dụng, bạn cần ghi nhớ những điểm cần lưu ý quan trọng.

Bạn nên ưu tiên sử dụng thẻ ATM tại các cây ATM của ngân hàng để thực hiện mọi giao dịch. Lý giải cho điều này, thẻ bị khóa sẽ lấy ra nhanh hơn so với giao dịch khác ngân hàng.

Những điểm cần lưu ý khi dùng thẻ ATM
Những điểm cần lưu ý khi dùng thẻ ATM

Cây ATM sẽ thu giữ thẻ nếu bạn không nhận lại thẻ khi máy trả thẻ hoặc thẻ đang báo mất sau 30 giây.

Liên quan câu hỏi tài khoản ngân hàng bị khóa có nhận được tiền không? Bạn hãy báo ngay với ngân hàng quản lý máy ATM trong trường hợp bị thu giữ thẻ. Lúc này, máy tự động thu giữ lại tiền khi máy trả tiền nhưng bạn không nhận sau 30 giây.

Bạn tuyệt đối không cho người khác mượn và sử dụng thẻ hoặc tiết lộ mã PIN. Quá trình thực hiện giao dịch tại ATM/EDC/POS, bạn không để người khác thấy hoặc chụp được mã PIN. Điều này tạo cơ hội cho kẻ xấu ăn cắp thẻ thực hiện mục đích rút tiền.

Bài viết trên hy vọng giúp bạn biết cách xử lý thẻ atm bị khóa phải làm sao. Qua đó, bạn sẽ biết cách đối phó tốt nhất với các trường hợp thẻ ATM không may bị khóa. Mọi băn khoăn của quý vị đều được Agribank tư vấn một cách chi tiết qua từng bài viết.

37 COMMENTS

 1. A ơi cho e hỏi …thẻ e rút đc tiền oy nhưng mà e tra lại tai khoản thì nó để thẻ bị khóa …e ik ra máy khác thì hiển thị tên e nhập mk bình thường z thẻ e có bị khóa hong ạ

 2. A ơi e đăng nhập vào đc mà kiểm tra tài khoản hay làm gì cũng thông báo giao dịch k thành công là sao ạ

 3. Em mới lấy thẻ đổi lại mã pin ko đc,máy báo không hợp lệ hoặc quá lần quy định, có cần phải ra ngân hàng kho a

 4. A ơi thẻ e 5 tháng đây. Chưa gửi tiền vô. Mà tk thì tin nhắn ngân hàng trừ hết. Liệu bao lâu thì nó khóa

 5. Là cầm giấy cmnd tới ngân hàng mở ra nha mọi ngừoi, làm ngân hàng nào tới ngân hàng đó không phân biệt chi nhánh (vd: sg, bến tre) cho người nào chờ đợi quá lâu

 6. Cho e hỏi e nhập 5 lần thì sai mà đt của e ko gửi tin nhắn là bị khóa nó chỉ gửi là mk bin sai thui à

 7. Cho e hỏi .e chuyển tiền từ cây ATM. sang thẻ Vietcombank. Máy báo chuyển thành công rồi nhưng the Vietcombank van chưa nhan duoc tiền

 8. Em vẫn kiểm tra được tài khoản ngân hàng nhưng số dư còn ít hơn 50k thì khi người khác chuyển tiền vào thì em có nhận được k ạ?

 9. A ơi , e đang đổi mã pin lần đầu , làm theo các bước nhưng mà khi nhập xong pin mới lần 2 thì nó lại bảo nhập sai 3 lần gì đấy rồi đẩy thẻ e ra khỏi cây atm là sao ạ , thẻ e có bị khoá ko ?

 10. Cho em hỏi là em nhập mã pin sai 3 lần rồi thẻ bị khoá. Trường hợp em không ở nơi đăng kí thẻ nữa mà em chuyển đi nơi khác thì em phải về chỗ cũ để kích hoạt lại thẻ hay em có thể ra chỗ ngân hàng agribank gần nhất để kích hoạt ạ

 11. E đi làm cty và nhận đk thẻ ATM tầm 3 hôm nhưng ra đổi mã pin toàn báo là giao dịch không thành công! Những người nhận được thẻ cùng đợt với em cũng bị như vậy là sao ạ???

 12. Anh ơi cho e hỏi mã pim của e bị mất một số song e nhập lại từ số 1 đến 9 rồi mà máy vẫn báo giao dịch khôg thành công là sao z anh

 13. Cho e hoi. Thẻ bị khoá. R e ra ngân hàng mở. Làm xong n bảo 2 tuần vô dc. Ma trên tờ giấy hen ko ghi mk .vẫn sài thẻ cũ

 14. Em mới vừa làm thẻ song . Trong vòng 1 tuần e ra kiểm tra số dư . Nhưng sao nó báo là sai mã pin 3 lần a

 15. Ah cho em hỏi
  Em làm thẻ ATM ở tỉnh mà em nhập sai bị khóa mà em ở TPHCM muốn mở thẻ thì ra ngân hàng trong TPHCM được không ah

 16. anh ơi thẻ mình bị khóa nta gửi tiền vào có thông báo tin nhắn cho mình biết k. và có nhận tiền đc k

 17. A ơi cho e hỏi chút ạ. Thẻ e là thẻ của ngân hàng wooribank bị khóa vì nhập mã pin sai 3 lần ạ. Mà ngân hàng đó xa quá vậy có thể đến vietcombank mở khóa dc ko ạ. Xin cảm ơn a lắng nghe

 18. Thẻ em đang rút tiền 6 lần rồi em nhập tiếp lần thứ 7 thì bị đẩy ra. Lần sau em nhập tiếp 2 ba lần nữa mà vẫn bị đẩy thẻ ra trong thẻ em vẫn còn tiền. Là sao a

 19. Nhu the ATM của e do công ty cấp lúc e làm nay e ko làm nữa the ATM bỏ lâu rồi nó bị khóa thì làm sao a

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here