TIN BẤT ĐỘNG SẢN #3: DIỄN BIẾN THỊ TRƯỜNG BẤT ĐỘNG SẢN TUẦN QUA (15/3 – 21/3)

1
30TIN BẤT ĐỘNG SẢN #3: DIỄN BIẾN THỊ TRƯỜNG BẤT ĐỘNG SẢN TUẦN QUA
1. Thị trường chung cư, nhà trọ chật vật tìm khách thuê.
Tình hình dịch bệnh Covid – 19 khiến lượng người có nhu cầu thuê trọ tại các chung cư, nhà nguyên căn, phòng trọ sụt giảm nghiêm trọng. Nhiều chủ nhà đang sốt ruột vì mấy tháng không tìm được người thuê, một số khác tính tới phương án giảm tiền thuê nhà đễ giữ chân khách. Ảnh hưởng của dịch bệnh Covid – 19 không chỉ gây khó khăn cho các hộ kinh doanh cho thuê nhỏ lẻ mà còn tác động rất lớn đến chủ mặt bằng kinh doanh thuộc các tuyến đường lớn khu vực trung tâm TP.HCM. Không chỉ các đơn vị kinh doanh nhỏ lẻ, nhiều chủ đầu tư lớn như Hưng Thịnh Corp, Vincom Reatail cũng đã gửi thông báo sẽ giảm giá tiền thuê mặt bằng trung tâm thương mại trên toàn hệ thống cho đối tác nhằm chia sẻ khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19.
Link bài viết: http://link.skylandthainguyen.vn/qTNVzBt

2, Bất động sản khó khăn, thị trường ngách “cứu rỗi” nhà đầu tư
Theo khảo sát của sky land, khi thị trường BĐS gặp khó khăn, nhiều nhà đầu tư đã chọn hướng đi riêng để kiếm lời từ thị trường ngách. Có thể kể đến là đầu tư BĐS nghĩa trang, được cho là 1 thị trường tiềm năng. Bởi trên thực tế, ở thị trường này, nguồn cung ít nhưng cầu luôn hiện hữu trong khi suất đầu tư mộ phần không quá lớn, dao động trung bình từ 200-700 triệu đồng/mộ phần. Thị trường ngách thứ 2 là đầu tư đất xen kẹt. Đây là loại đất vườn, đất nông nghiệp nằm trong khu dân cư hoặc đất dư sau quy hoạch. Nhiều nhà đầu tư sau khi chuyển đổi mục đích sử dụng những mảnh đất xen kẹt và đẩy ra thị trường bán với giá cao gấp đôi hoặc gấp 3 so với giá mua vào.
Link bài viết: http://link.skylandthainguyen.vn/DoEG6K

3 TP.HCM: Kiến nghị giảm 50% tiền thuê đất cho doanh nghiệp
Do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid – 19 nên UBND TP.HCM đã kiến nghị Thủ tướng xem xét hỗ trợ giảm 50% tiền thuê đất cho doanh nghiệp trong 2 năm 2020 – 2021. Cụ thể, UBND TP.HCM kiến nghị Thủ tướng chỉ đạo, tháo gỡ khó khăn cho các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực du lịch; nông nghiệp, nông thôn; xuất khẩu; công nghiệp hỗ trợ…do ảnh hưởng tình hình dịch bệnh Covid – 19. Thành phố kiến nghị Thủ tướng chỉ đạo giãn thời gian thực hiện nghĩa vụ thuế, cho phép chậm nộp các loại thuế, (thuế thu nhập cá nhân, thuế thu nhập doanh nghiệp, thuế giá trị gia tăng, thuế nhập khẩu) của các doanh nghiệp, đơn vị hoạt động trên các lĩnh vực nêu trên và đề xuất lùi thời gian nộp thuế sang quí 3 hoặc quí 4 năm nay.
Link bài viết: http://link.skylandthainguyen.vn/tzFPDGax

4. Thái nguyên sơ tuyển nhà đầu tư dự án khu đô thị viettime.
Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng TP. Thái Nguyên vừa phát hành hồ sơ mời sơ tuyển Dự án Khu đô thị Viettime, Dự án có tổng chi phí thực hiện khoảng 135 tỷ đồng. Diện tích đất sử dụng cho Dự án rộng 4,42 ha, chưa giải phóng mặt bằng. Mục tiêu đầu tư Dự án là xây dựng đồng bộ hệ thống hạ tầng kỹ thuật. Khu vực dự kiến thực hiện Dự án thuộc tổ 10 phường Túc Duyên nằm trong đồ án quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 Khu dân cư số 5, phường Túc Duyên, TP. Thái Nguyên
Link bài viết: http://link.skylandthainguyen.vn/Yay7qoR
5. Hà Nam tìm nhà đầu tư khu đô thị gần 1.000 tỷ đồng
Ban Quản lý phát triển khu đô thị mới tỉnh Hà Nam vừa thông báo mời sơ tuyển nhà đầu tư thực hiện Dự án Đầu tư xây dựng khu đô thị mới Tân Hà, TP. Phủ Lý. Dự án sẽ được sơ tuyển rộng rãi quốc tế, thời gian phát hành hồ sơ mời sơ tuyển Dự án từ 26/3 – 28/4/2020.
Đây là dự án đầu tư sử dụng đất với diện tích là 703.587,84 m2. Địa điểm quỹ đất tại xã Tiên Tân, xã Tiên Hiệp, TP. Phủ Lý. Tổng mức đầu tư Dự án là 986,684 tỷ đồng.
Dự án được đầu tư với mục tiêu tạo lập một khu dân cư mới, hiện đại; kết hợp các dự án đã và đang triển khai ở lân cận hình thành một khu đô thị có cơ cấu sử dụng đất hợp lý, kiến trúc cảnh quan đẹp và thân thiện với môi trường. Đồng thời, Dự án góp phần đồng bộ hệ thống hạ tầng xã hội và kỹ thuật theo tiêu chuẩn; phù hợp với quy hoạch chung của TP. Phủ Lý và nhu cầu đầu tư thực tế; bảo đảm sự phát triển lâu dài.
Link bài viết: http://link.skylandthainguyen.vn/qS0pgoxX

——————————————–
CÔNG TY CỔ PHẦN BẤT ĐỘNG SẢN NGUYỄN TOÀN
🏷 Kênh thông tin mua bán nhà đất: https://skylandthainguyen.vn
📣 FB : https://www.facebook.com/bds.skyland
📞HOTLINE: 0916.385.388
📢 Group : Bất Động Sản Uy Tín Thái Nguyên – SkyLand
🎬 Youtube: Sky Land Media
#bantinbatdongsan #batdongsan #batdongsanthainguyen

Nguồn: https://argibank.com

Xem thêm bài viết khác: https://argibank.com/chung-khoan

1 COMMENT

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here