Truyền hình VOA 20/3/20: Người gốc Việt đầu tiên tử vong vì COVID-19 ở Mỹ

31
51#VOATIENGVIET
Tin tức: Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào để vượt tường lửa. Thời sự Việt Nam: Dịch corona: Các ca nhiễm mới ở VN đa số từ châu Âu. Buồng khử khuẩn corona. Người gốc Việt đầu tiên tử vong vì COVID-19 ở Mỹ. VN tuyên án chung thân 2 người Hmong về tội danh ‘lật đổ chính quyền’.

Tin thế giới: Nội địa TQ không có thêm ca lây lan corona. Thêm 60 ca corona, quân đội Thái khử trùng Bangkok. Hàn Quốc siết chặt quy định nhập cảnh vì corona. Giới khoa học Anh kêu gọi củng cố khả năng y tế đối phó corona. TQ bênh vực chiến dịch trấn áp ký giả Mỹ.

Phóng sự: Học sinh Mỹ nghỉ học trong mùa dịch corona.Trường nữ sinh lâu đời nhất nước Mỹ. Giải pháp nối mạng cho vùng nông thôn Hoa Kỳ.

Và chương trình Học tiếng Anh của Đài VOA.

Việt Nam vừa ghi nhận thêm 8 ca nhiễm Covid-19 mới vào ngày 18/3, nâng tổng số ca nhiễm virus corona lên 76 người, đáng chú ý là hầu hết các ca nhiễm mới đều đến từ châu Âu, nơi đang trở thành tâm dịch tiếp theo sau Trung Quốc.

Một người Mỹ gốc Việt tại bang Washington mới tử vong vì virus corona trong khi một người khác đang trong tình trạng nguy kịch, các thân nhân của bệnh nhân cho VOA Tiếng Việt biết hôm 18/3.

Một tòa án ở Việt Nam hôm 18/3 đã kết án tù chung thân hai người đàn ông thuộc nhóm thiểu số sắc tộc Hmong sau khi buộc tội họ về hoạt động nhằm lật đổ chính quyền.

Lần đầu tiên kể từ khi virus corona bùng phát cuối năm ngoái tại Vũ Hán, Trung Quốc không có thêm ca lây lan COVID-19 nào ở nội địa, một quan chức cao cấp của ủy ban y tế cho biết ngày 19/3.

Thái Ian ghi nhận có 60 ca nhiễm COVID-19, số báo cáo cao nhất trong một ngày tính tới nay, nâng tổng số ca nhiễm virus corona tại Thái lên thành 272, một giới chức y tế cho biết hôm 19/3 giữa lúc quân đội Thái Lan đang tiến hành khử trùng một phần thủ đô Bangkok.

Hàn Quốc ngày 19/3 đưa ra những hạn chế đặc biệt về việc nhập cảnh để ngăn ngừa sự lây lan của virus corona chủng mới.

Nước Anh không thể nào đảo ngược được dịch bệnh COVID-19 nên đang tìm cách xử lý bằng việc củng cố khả năng của Dịch vụ Y tế Quốc gia, lãnh đạo ngành y tế Anh tuyên bố ngày 19/3.

Trung Quốc ngày 19/3 bảo vệ quan điểm về những qui định truyền thông sau khi đã trục xuất một vài nhà báo Mỹ.

Nguồn:https://argibank.com/

31 COMMENTS

 1. No where, no place, nobody is perfected. Just wait & see until the story ending that time you are be able to comment. Currently, do not be proud too soon.

 2. Toàn thế giới bây giờ ở đâu cũng có người VN sanh sống. Nếu ăn ở xứ người thì cũng phải chung vai đóng góp như mọi người thôi. Buồn vui có nhau là vậy.

 3. Sao lũ khỉ rừng rú trường sơn păc pó vào Miền Nam cướp chính quyền không ai sử bắng chúng nó vậy ta ????😁😁😁😁😁😁😁😁🐒🐒🐒🐒🐒🐒🐒🐒👈👈👈👈chúng nó đó

 4. Yêu cầu TT nhã bớt vài triệu dola mà Mỹ mới viện trợ để làm thêm buồng khử khuẩn cho dân nhờ đi, đừng có chia 5 xẻ 7 ra đớp cho hết tiền mẹ nó đi

 5. Đề nghị dùng tiếng Anh thì tiếng anh hết, đừng nửa Việt nửa Anh nhé. VD: Chinese Virus tiếng Việt nên gọi là "con vi trùng Trung Quốc"

 6. Sao bảo nước Mỹ Y tế hiện đại nhất thế giới cơ mà cũng biết chết à lần này đến lượt bọn truyền thống thổ tả voa chết hết

 7. Cang ngay nha nuoc cam quyen cang tham nhung cuop dat nguoi dan.thi bay gio nguoi dan hmong noi day phan loan chong lai ta quyen chu sao..

 8. mình nghĩ cái này tốt tại sao không để 1 cái cho người dân sử dụng để 1 thùng phươcs sương thu 10000/1 lần. lấy vốn . làm tiếp cái khác.

 9. Dung tin nhung gi bon cong san noi. Chung no quen thoi doi tra lua dao tu lau nay roi. Ngu ngoc thi moi tin loi lu cong san gian ac.

 10. Có ai biết chùa tên gì bên vn có ông thầy chùa và nhiều phật tử quỳ gối cầu nguyện tụng kinh cho vi rút Corona virus xéo về Wuhan tp bên tàu + mà nó sinh ra ! Tui có xem rồi cười bò luôn giờ tìm không có ra ? Hay ông thầy chùa này bị công an dắt đi cho nghĩ mát trong nhà đá không chừng ! 👍👍😆😄😃🤣😜👻💀😱😱

 11. Chết được rồi loại người ngụy ngày trước chạy sang mĩ ko gì là tiếc đối với vn ,3/// ah

 12. Sao lại không đưa tin cuộc chiến dầu mỏ nhỉ, Nước Ngã vĩ đại đã khai mào cho cuộc chiến rồi.

 13. Nếu mà không có thuốc chữa dịch corona chi na thì thế giới này sẽ dan số sẽ bị giảm đi đáng kể

 14. NON SÔNG VIỆT NAM CÓ VẺ VANG HAY KHÔNG , ĐẤT NƯỚC VIỆT NAM CÓ VẺ VANG SÁNH VAI CƯỜNG QUỐC NĂM CHÂU HAY KHÔNG ? . CHỈ CÓ CÁCH DUY NHẤT và DUY NHẤT LÀ TOÀN DÂN ĐỨNG LÊN "" ĐẬP ĐẦU " LŨ TÀ QUYỀN CỘNG SẢN HỒ TÀU . ( HỒ TÀU ẤU DÂM ) .

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here