Tỷ giá USD hôm nay 14/11: Giảm so với các đồng tiền an toàn do bất ổn thương mại

0
59Tỷ giá USD thế giới đang chịu nhiều áp lực từ bất ổn thương mại
USD index, thước đo sức mạnh của đồng bạc xanh so với các đồng tiền chủ chốt khác, tăng 0,04% lên 98,190 điểm vào lúc 6h50 (giờ Việt Nam).
Tỷ giá euro so với USD tăng 0,03% lên 1,1010. Tỷ giá đồng bảng Anh so với USD tăng 0,03% lên 1,2854.
Tỷ giá USD so với yen Nhật giảm 0,01% xuống 108,81.
Tỷ giá USD đã giảm so với các tài sản an toàn như đồng yen Nhật và đồng franc Thụy Sĩ sau khi có thông tin rằng các cuộc đàm phán thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc đang không thuận lợi.
The Wall Street Journal đưa tin hôm thứ Tư (13/11) cho biết các cuộc đàm phán đã bị đình trệ khi Trung Quốc bày tỏ quan điểm không muốn kí kết một thỏa thuận có nhiều điều khoản nghiêng về phía Mỹ.
Các nhà đầu tư đã quay lưng khỏi các tài sản rủi ro khiến chỉ số chứng khoán của Mỹ xuống thấp và đẩy các tài sản trú ẩn an toàn như yen Nhật và franc Thụy Sĩ lên cao. Cả hai loại tiền tệ đều ở mức cao nhất trong khoảng một tuần so với đồng bạc xanh.
Daniel Katzive, giám đốc chiến lược ngoại hối Bắc Mỹ tại BNP Paribas, cho biết những suy nghĩ lạc quan về triển vọng thị trường và thương mại đã giảm bớt.
Báo cáo hôm thứ Tư (13/11) được đưa ra sau bài phát biểu của Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm thứ Ba, trong đó ông đe dọa sẽ tăng thuế đối với Trung Quốc và chỉ trích các chính sách thương mại của Liên minh châu Âu (EU), ngay trước thời hạn quyết định về vấn đề tăng thuế đối với các nhà sản xuất ô tô châu Âu và Nhật Bản vào ngày 14/11.
Các quĩ phòng hộ đã hướng sự tập trung vào với đồng franc Thụy Sĩ trong hai tuần qua vì kì vọng một hiệp định thương mại giữa Washington và Bắc Kinh sẽ thúc đẩy các nhà đầu tư vay tiền tệ giá rẻ và đầu tư vào tài sản rủi ro.
Trước đó, USD cũng được hỗ trợ bởi dữ liệu giá tiêu dùng tốt hơn dự kiến vào tháng 10 và triển vọng lạc quan về nền kinh tế từ phát biểu của Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Jerome Powell.
Cả dữ liệu lạm phát và nhận định của ông Powell đã củng cố quan điểm ngân hàng trung ương tạm dừng chu kì nới lỏng tiền tệ.
Theo công cụ FedWatch của CME Group, xác suất giảm lãi suất được dự báo sẽ không tăng lên trên 30% trước tháng 7/2020.
Khả năng hạ lãi suất trong những tháng trước đó cũng xuống thấp sau các tin tức đưa ra vào thứ Tư (13/11), theo Reuters.

————————————————–
►SUBSCRIBE NGAY ĐỂ CẬP NHẬT TIN TỨC NÓNG NHẤT:
► Fanpage:
►Các bạn nhớ LIKE và SUBSCRIBE để theo dõi video mới nhất nhé. Xin cảm ơn tất cả mọi người!!!
—————————————————-
#tỷgiáusd
#tỷ_giá_usd
#tygiausd
#ty_gia_usd
#tỷgiáusdbidv
#tỷ_giá_usd_bidv
#tygiausdbidv
#ty_gia_usd_bidv
#tỷgiáusdvnd
#tỷ_giá_usd_vnd
#tygiausdvnd
#ty_gia_usd_vnd
#tỷgiáusdacb
#tỷ_giá_usd_acb
#tygiausdacb
#ty_gia_usd_acb
#tỷgiáusdchợđenhomnay
#tỷ_giá_usd_chợ_đen_hom_nay
#tygiausdchodenhomnay
#ty_gia_usd_cho_den_hom_nay
#tỷgiáusdhômnay
#tỷ_giá_usd_hôm_nay
#tygiausdhomnay
#ty_gia_usd_hom_nay

Nguồn: https://argibank.com

Xem thêm bài viết khác: https://argibank.com/tai-chinh

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here