Xúc xích Viet Foods sắp chết: Hậu quả từ sự vội vàng của cơ quan quản lý thị trường

1
70Xúc xích Viet foods bị cơ quan quản lý thị trường xác định sử dụng chất gây ung thư khiến sản phẩm này bị khách hàng tẩy chay. Tuy nhiên, đó có phải kết luận vội vàng?
Rủi ro kinh doanh là điều mà mỗi doanh nghiệp phải đối mặt hàng ngày. Tuy nhiên, khi rủi ro không đến từ thị trường mà lại đến từ chính các cơ quan quản lý nhà nước là điều vô cùng đáng tiếc và khó có thể biện minh.

Nạn nhân trong trường hợp này là cơ sở kinh doanh và chế biến thực phẩm Việt có trụ sở tại Bình Dương. Sản phẩm xúc xích mang tên Viet Foods của đơn vị này bị quản lý thị trường Hà Nội kết luận có tồn dư chất cấm sodium nitrate.

Tuy nhiên, Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế lại khẳng định, cơ quan quản lý thị trường bắt hàng nhưng lại không đọc hết văn bản. Quy định hiện hành của Việt Nam là cho sử dụng sodium nitrate trong phomat và không đề cập đến xúc xích. Nhưng lại để điều khoản mở là nếu quy định Việt Nam chưa cập nhật nhưng quy định của Ủy ban Tiêu chuẩn thực phẩm quốc tế (Codex) có thì Việt Nam sẽ xem xét.

Nguồn: https://argibank.com

Xem thêm bài viết khác: https://argibank.com/am-thuc

1 COMMENT

  1. Nếu cái gì cũng theo Codex thì cần gì mấy ông Y tế ngồi viết văn bản cho mệt. Lãnh đạo Cục ATTP đang giúp doanh nghiệp nhưng hại bao dân, 1 tiến sĩ kinh tế nói về chuyên môn ngành khác liệu có ổn? nếu mời phải mời đúng đối tượng chứ, VN hài quá!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here